Tin Mới

Bắc Ninh giám sát y tế chặt 700 chuyên gia Hàn Quốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh lên phương án giám sát y tế chặt chẽ đối với 700 chuyên gia Hàn Quốc của Công ty Samsung và công ty đối tác tại Việt Nam sang làm việc tại Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

Theo đó, đoàn công tác các chuyên gia Hàn Quốc đến Bắc Ninh theo 3 đợt, mỗi đợt cách nhau tối thiểu 14 ngày.
Để thực hiện an toàn phòng, chống dịch, tại Sân bay Vân Đồn, các chuyên gia được khai báo y tế và nội dung khác theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam; ngoài ra sẽ được kiểm tra y tế, mặc trang phục bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn về khách sạn J$C Holtel, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. 

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, khách sạn này được triển khai như 1 điểm cách ly tập trung theo quy định. Các chuyên gia sau khi được cách ly tại khách sạn 4 ngày sẽ được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm lần 1.
Đối với những trường hợp xét nghiệm âm tính, các chuyên gia sẽ đến Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam làm việc từ ngày thứ 5, quá trình di chuyển và làm việc sẽ được cán bộ Y tế và Công an giám sát y tế chặt chẽ. Văn phòng và phân xưởng cho chuyên gia làm việc được bố trí độc lập, bảo đảm các chuyên gia không tiếp xúc với người xung quanh. 

Bên cạnh đó, hàng ngày, các chuyên gia và cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt 2 lần. Khách sạn và ô tô chuyên dụng đưa đón chuyên gia cũng được vệ sinh, khử khuẩn hàng ngày theo đúng quy định. Sau 14 ngày, trước khi hết thời gian cách ly, các chuyên gia được làm xét nghiệm lần 2.
Trước đó, Công ty Samsung đã đề xuất Việt Nam miễn cách ly bắt buộc với 700 kỹ sư Hàn Quốc sau khi họ khai báo y tế.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo