Tin Mới

Bắt anh rể hờ nghi hiếp dâm nữ du học sinh Mỹ

Bị phát lệnh truy nã, Lê Phú Cự không đi xa mà ẩn náu tại một chung cư ở quận 7 trước khi bị trinh sát hình sự bắt giữ.

Bị can Lê Phú Cự. Ảnh: Công an cung cấp.

Chiều 13/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM bắt giữ Lê Phú Cự - người bị tố cáo hiếp dâm nữ du học sinh Mỹ 4 năm trước. Thời điểm bị bắt, bị can 51 tuổi đang ẩn náu tại một chung cư ở quận 7.

Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (du học sinh Mỹ, đã đổi tên). Còn ông Cự đã có vợ con nhưng quan hệ như vợ chồng với chị gái của Ngọc.

Trưa 6/7/2015, Ngọc ngủ trong phòng của căn nhà tại khu dân cư Phú Mỹ, quận 7. Thức giấc vì có người chạm vào vùng kín, nạn nhân mở mắt ra thì thấy ông Cự không mảnh vải che thân.

Theo tố cáo, người đàn ông này đè chị Ngọc xuống giường. Khi nạn nhân vùng vẫy, chống trả thì bị ông Cự đe dọa. Sau hồi giãy giụa, Ngọc mới thoát ra ngoài hô hoán.

Nghe tiếng kêu la, em họ của chị Ngọc đã leo cổng rào vào nhà. Lúc này, ông Cự đe dọa chị Ngọc không được tiết lộ thông tin nếu không sẽ giết hại.

Quá hoảng sợ, chị Ngọc thu xếp đã Mỹ, không báo gia đình. Đến lúc quá cảnh tại Hong Kong, cô gái mới gọi điện về cho cha để kể lại vụ việc.

Người cha sau đó đã đến công an trình báo. Chị Ngọc thông qua xác thực của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) đã gửi nhiều bản tường trình, đơn tố cáo về Việt Nam. Nạn nhân sau đó cũng về nước để tố cáo Cự về hành vi Hiếp dâm và Đe dọa giết người.

Công an vào cuộc điều tra thì xác định Cự đã rời khỏi địa phương. Cảnh sát phát đi thông báo truy tìm người này và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Cự.

Tuy nhiên, Viện KSND quận 7 sau đó hủy bỏ quyết định khởi tố bị can vì xác định ngoài lời khai của bị hại thì không còn chứng cứ trực tiếp nào khác. Ngoài ra, lời khai nhân chứng không trực tiếp nhìn thấy sự việc và hậu quả việc giao cấu cũng chưa xảy ra. Gia đình nạn nhân liên tục có đơn khiếu nại gửi các cơ quan tố tụng địa phương và trung ương.

Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ án được hơn 1 năm thì quyết định truy nã Cự.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo