Tin Mới

Bắt giữ cặp đôi nghiện ma túy chuyên ăn cắp tại các xóm trọ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cặp đôi Tuấn và Phương đều cùng nghiện ma túy nên đã sống với nhau như vợ chồng, do thiếu tiền tiêu xài nên cả hai đã lên kế hoạch thuê nhà tại các khu trọ để ăn cắp tài sản của người dân.

Hai đối tượng Phương và Tuấn tại cơ quan Công an. Ảnh: PLO

Ngày 6/9, Công an quận 7, TP.HCM tạm giữ Trần Ngọc Tuấn (19 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) và Nguyễn Thị Minh Phương (36 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Theo điều tra, khoảng tháng 8/2019, Phương và Tuấn tới 1 dãy nhà trọ trên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TPHCM để thuê phòng ở. Tối cùng ngày, khi cả khu trọ đi ngủ thì Phương và Tuấn dùng dụng cụ bẻ khoá 1 chiếc xe máy rồi tẩu thoát. Cả 2 mang xe máy lấy trộm được đem đi bán được hơn 10 triệu đồng.

Ngay sau vụ mất trộm xe máy xảy ra thì 1 đôi nam nữ thuê trọ cũng biến mất một cách đầy bí ấn. Bằng nghiệp vụ, công an xác định Phương và Tuấn là đối tượng khả nghi nên truy xét.

Ngày 3/9, các trinh sát công an phát hiện cả 2 nên mời về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh, cả 2 khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, cả 2 vốn không nghề nghiệp lại nghiện ma tuý nên cặp bồ sinh sống như vợ chồng từ khoảng tháng 4/2019. Do thiếu tiền nên cả 2 nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản.

Bằng thủ đoạn dùng giấy CMND của người khác rồi tìm tới các khu nhà trọ để vờ thuê phòng. Khi được chủ phòng cho coi phòng cả 2 chú ý quan sát xem là nơi mình thuê có xe máy mắc tiền hay tài sản mắc tiền hay không.

Mỗi lần thuê trọ, đôi nam nữ chỉ ở 1-2 ngày. Lợi dụng lúc mọi người ngủ say, cả 2 thực hiện hành vi trộm cắp tài sản rồi tẩu thoát.

Cả 2 còn khai, trước đó đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản khác bằng thủ đoạn tương tự ở quận Tân Phú và quận 1. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra mở rộng, theo tìm hiểu của báo Sài Gòn GIải Phóng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo