Tin Mới

Bệnh nhân số 22 tái dương tính lại... âm tính với COVID-19 sau khi về nước

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM chính thức thông báo cho CDC Đà Nẵng rằng bệnh nhân thứ 22 xét nghiệm tại Anh bằng phương pháp RT-PCR đã cho kết quả âm tính với COVID-19.

Bệnh nhân người Anh sau khi xuất viện tại Đà Nẵng. - Ảnh: Thanh Tra

Chiều 18/4, trao đổi với Zing, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, cho biết kết quả xét nghiệm du khách Anh (bệnh nhân thứ 22 tại Việt Nam) âm tính với COVID-19.

Ngày 14/4, Bệnh viện Royal Surrey (Anh) đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân trên. "Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM chính thức thông báo cho CDC Đà Nẵng, bệnh nhân số 22 xét nghiệm tại Anh bằng phương pháp RT-PCR đã cho kết quả âm tính với COVID-19", bác sĩ Thạnh thông tin với Zing.

Như báo Thanh Niên đã đưa tin, trước đó, ngày 2/3, bệnh nhân đi từ Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch. Ngày 8/3, bệnh nhân được CDC Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm và cho kết quả dương tính với COVID-19. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng theo dõi điều trị. Bệnh nhân ra viện ngày 27/3 sau 3 lần liên tục có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng virus này.

Ngay sau khi ra viện, bệnh nhân được cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại một khách sạn ở Q.Sơn Trà, Đà Nẵng. Ngày 11/4, thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết bệnh nhân này dương tính trở lại với COVID-19 khi thực hiện xét nghiệm ở sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục xuất cảnh về nước.

Sau khi nhận thông tin bệnh nhân COVID-19 thứ 22 tái dương tính với COVID-19, CDC Đà Nẵng đã xác định 58 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 22 khi người này cách ly trong thời gian khỏi bệnh. Sở Y tế Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người này và đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo