Tin Mới

Cô gái khiến cả xe khách phải cách ly ở Thanh Hóa âm tính với COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sáng 30/3, thông tin từ UBND thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, cô gái thuộc diện F2 đi trên xe khách khiến cả đoàn xe phải cách ly đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Sáng 30/3, trao đổi với Báo Giao thông, ông Bùi Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, liên quan đến cô gái đi trên xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với Sars-Cov-2.

"Chiều qua (29/3), đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Sars-Cov-2. Hiện cô gái này vẫn đang được cách ly y tế, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa TX Bỉm Sơn.

Riêng đối với toàn bộ hành khách đi trên xe 36B-026.96 thì lực lượng chức năng cũng đã lấy thông tin quê quán, số điện thoại từng người và yêu cầu về địa phương cách ly, theo dõi tại nhà", ông Hùng cho biết thêm.

Cô gái khiến cả xe khách phải cách ly ở Thanh Hóa âm tính với COVID-19 - ảnh 1

Chiếc xe khách chở T.N.Tr. khiến cả đoàn xe phải cách ly.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào 15h chiều ngày 29/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an thị xã Bỉm Sơn đã tiến hành tiến hành dừng ô tô khách mang BKS 36B-026.96 của nhà xe Tùng Lâm chạy tuyến Hà Nội - Thanh Hóa.

Trên xe ô tô có tổng số 29 người, trong đó có 1 T.N.Tr. (SN 1997, trú tại huyện Thiệu Hóa) đã tiếp xúc gần với người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 .

Được biết, ngày 26/3, Tr. đến nhà một người bạn ở Hà Nội chơi. Bạn của Tr. làm việc tại Công ty TNHH Trường Sinh (Công ty này cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai). Người bạn của Tr. được xác định đã tiếp xúc gần với nhân viên khác trong công ty bị nhiễm COVID-19.

Sau khi lên xe ô tô BKS 36B-026.96 của nhà xe Tùng Lâm để về Thanh Hóa, Tr. đã nhận được tin báo, người bạn của cô đã tiếp xúc với người dương tính với COVID-19. Tr. đã gọi điện báo với cơ quan chức năng.

Căn cứ vào thông tin khai báo, cơ quan chức năng đã tạm dừng xe khách khi đi đến thị xã Bỉm Sơn, lực lượng chức năng đã tạm dừng, đồng thời tiến hành đưa toàn bộ 29 hành khách trong đó có Tr. đi cách ly tại một khách sạn nằm trên địa bàn phường Phú Sơn, TX. Bỉm Sơn.

Ngay trong chiều qua, toàn bộ 29 hành khách trên xe ô tô BKS: 36B-026.96 được thực hiện công tác cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa cũng đã hoàn tất thủ tục cách ly số hành khách này, đồng thời yêu cầu chị T.N.Tr khai báo đầy đủ quá trình đi lại, di chuyển và tiếp xúc với những ai trong khoảng thời gian từ ngày 26 đến 29/3. Sự việc cũng đã được báo cáo Sở Y tế, UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo