Tin Mới

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm sai phạm tại khách sạn Mường Thanh

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn và các đơn vị có liên quan tiếp tục xử lý sai phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

Thông tin trên được Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết chiều 7/12. Theo thông tin này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn thông báo lần cuối cùng đến chủ đầu tư công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà để yêu cầu chấp hành việc tháo dỡ các hạng mục công trình, phần công trình vi phạm.

Nếu chủ đầu tư vẫn không thực hiện đúng yêu cầu, UBND quận Ngũ Hành Sơn căn cứ quy định của pháp luật triển khai ký kết hợp đồng thuê đơn vị thi công để thực hiện tháo dỡ các hạng mục, phần công trình sai phạm tại dự án và xây dựng, triển khai kế hoạch cưỡng chế theo phương án.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn thông báo đến từng hộ dân đang cư trú tại công trình và niêm yết công khai về tình trạng pháp lý, việc chấp hành pháp luật về cư trú và mức độ an toàn của công trình nêu trên trước ngày 15/12/2018.

Cũng liên quan đến xử lý sai phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu công an thành phố chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an quận Ngũ Hành Sơn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); đồng thời chủ động kế hoạch hỗ trợ UBND quận Ngũ Hành Sơn thực hiện phương án cưỡng chế, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong và sau cưỡng chế tháo dỡ.

Đối với Sở Ngoại vụ TP, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu có văn bản gửi đến các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước có công dân hiện đang cư trú tại công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà được biết về tình trạng pháp lý và mức độ an toàn đối với công trình nêu trên trước 15/12/2018.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng chỉ đạo Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, Công ty CP cấp nước Đà Nẵng hỗ trợ việc cắt điện, nước ngay khi có yêu cầu của UBND quận Ngũ Hành Sơn để đảm bảo an toàn trước, trong quá trình cưỡng chế.

Được biết, Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (Đà Nẵng) do doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư. Ngoài sai phạm nghiêm trọng là tự ý thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 Khối chung cư để biến toàn bộ khu nhà giữ xe, nhà trẻ… thành 104 căn hộ để bán, chủ đầu tư công trình trên còn xây dựng trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42... của tòa phức hợp này. Đặc biệt, vi phạm nghiêm trọng là ở tầng 41 (tầng kỹ thuật) và tầng 42 (tầng mái), theo giấy phép xây dựng, mỗi tầng này chỉ được phép xây dựng 313m2, tuy nhiên thực tế chủ đầu tư đã mở rộng toàn bộ khu vực mỗi tầng ra diện tích 4.393m2, và bố trí 26 phòng ở ở mỗi tầng.

Tất cả đều đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Những vi phạm này được cho là đặc biệt nghiêm trọng và đã được chính quyền địa phương đưa vào phương án xử lý, cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ.

Ngoài ra, khu vực thiết kế phòng lánh nạn ở tầng 35 cũng bị chủ đầu tư tự ý chuyển đổi thành 8 phòng ở, đã xây dựng hoàn thiện và đã đưa vào sử dụng trong thời gian qua.

Theo CPV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo