Tin Mới

Đại tá Vũ Hồng Văn yêu cầu thiết lập lại trật tự an ninh Đồng Nai

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tại lễ ra quân phát động đợt cao điểm trấn áp tội phạm cuối năm, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Vũ Hồng Văn cho biết sẽ huy động toàn bộ lực lượng, tuyên chiến với các băng nhóm, tội phạm cũng như làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn.

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Đại tá Vũ Hồng Văn. Ảnh: Thanh Niên

Tối ngày 16/12, tại quảng trường tỉnh Đồng Nai, Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ Công an Đồng Nai và lực lượng Cảnh sát cơ động thuộc Bộ Công an.

Phát lệnh ra quân, đại tá Vũ Hồng Văn cho biết sẽ huy động tối đa lực lượng, tuyên chiến các băng nhóm có tổ chức, tín dụng đen, bảo kê, chiếm đoạt tài sản, buôn lậu, tàng trữ thuốc nổ, pháo, đua xe trái phép... thiết lập lại diện mạo an ninh trật tự Đồng Nai, báo Thanh Niên đưa tin.

Vị tân Giám đốc công an tỉnh ra lệnh cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần cách mạng, tiến công vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện cho bằng được chân lý “ Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất. 

Đại tá Vũ Hồng Văn yêu cầu thiết lập lại trật tự an ninh Đồng Nai - ảnh 1

Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai tham dự lễ ra quân. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Đối với băng nhóm mới manh nha hình thành, phải tập trung lực lượng đấu tranh để "bóp chết tội phạm từ trong trứng nước". Đối với băng nhóm đang hoạt động, phải thực hiện phương châm đấu tranh "cắt ngọn, tỉa cành, cưa thân, đào gốc, trốc rễ"; đồng thời, có đối sách quản lý số đối tượng đã triệt phá làm tan rã, không để các đối tượng tái hoạt động trở lại.

Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực nhạy cảm, chủ động phát hiện xử lý nghiêm không có vùng cấm, không có ngoại lệ liên quan biểu hiện bao che, làm ngơ hoạt động phạm tội.

Tại buổi lễ ra quân, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cũng yêu cầu lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai xử lý cho bằng được các loại tội phạm nổi lên trên địa bàn, xóa sổ cho bằng được tội phạm hoạt động băng nhóm, có tổ chức như tín dụng đen, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, cướp đất… 

Trong điều tra phải kiên quyết nhưng thận trọng, thượng tôn pháp luật, không để xảy ra oan sai, vi phạm tố tụng… 

Cùng với việc trấn áp tội phạm, ông Cao Tiến Dũng khẳng định: "Việc xử lý nghiêm cán bộ sai phạm không làm giảm vị thế, uy tín của lực lượng công an mà ngược lại càng khẳng định sức mạnh kỷ luật, kỷ cương và nâng cao uy tín của lực lượng công an tỉnh".

Dịp này, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng trao bằng khen đột xuất cho ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và các đơn vị nghiệp vụ đã có thành tích trong việc triệt phá các tụ điểm hoạt động mua bán, sử dụng ma túy tại các quán bar ở TP Biên Hòa, TP Long Khánh và huyện Long Thành, theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ Online.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo