Tin Mới

Giải cứu tàu chở phế liệu Trung Quốc gặp hỏa hoạn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nhận được tin báo tàu chở phế liệu Yong Shun, số hiệu IMO 8748397 gặp hỏa hoạn khi trên tàu có 18 người, tàu Hải Dương 89 (tàu chuyên dùng có vòi rồng và trang thiết bị chữa cháy) của Việt Nam đã có mặt tại vị trí để tiến hành chữa cháy kịp thời.

Tàu Hải Dương 89 phun vòi rồng dập lửa cho tàu Yong Shun. Ảnh: Zing

Chiều 14/11, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu thuộc Cục Hàng hải Việt Nam nhận thông tin tàu Yong Shun (quốc tịch Trung Quốc) bị cháy hầm hàng số 3 khi neo đậu ngoài phao số 0 Vũng Tàu, báo Zing.vn đưa tin.

Trước đó, vào khoảng 13h chiều, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu nhận được thông tin từ thuyền trưởng tàu Yong Shun, quốc tịch Trung Quốc, số IMO 8748397, trọng tải 15.000 DWT, trên tàu có 18 người, đang vận chuyển hơn 4.700 tấn sắt phế liệu trong quá trình vào cầu cảng Nhà máy Thép Phú Mỹ đã phát cháy tại hầm hàng số 3.

Ngay khi xác minh thông tin, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã thông báo với Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị hỗ trợ công tác chữa cháy. Đồng thời thông báo với Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đề nghị phối hợp xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Mặt khác, theo yêu cầu của thuyền trưởng tàu Yong Shun, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã phối hợp với đại lý của Chủ tàu cung cấp thông tin các tàu đang hoạt động gần khu vực tàu bị cháy để sẵn sàng hỗ trợ.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, Cảnh sát PCCC – Công an tỉnh BR-VT đang tổ chức lực lượng, tiếp cận hiện trường để trao đổi và nắm bắt hiện trạng và sẵn sàng hỗ trợ tàu Yong Shun trong trường hợp cần thiết. Hiện tại đám cháy đã được khống chế, không ảnh hưởng con người và tác động xấu đến môi trường, theo VOV.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo