Tin Mới

Giảm giá, kéo dài thời gian thu phí, BOT Cai Lậy mở cửa trở lại từ ngày 14/2

(Ngày Nay) - Theo đó, trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ có những sự điều chỉnh như giảm giá thu phí, miễn phí cho các phương tiện của nhân dân 10km quanh khu vực đặt trạm và kéo dài thời gian thu phí lên 13 năm.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ảnh: TTXVN

Ngày 17/1, trao đổi với báo VnExpess, ông Nguyễn Xuân Cường, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho hay cơ quan này đã làm việc với nhà đầu tư, chính quyền địa phương và thống nhất trình Bộ Giao thông Vận tải phương án giảm giá, dự kiến thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) từ 0h ngày 14/2. 

"Chúng tôi bàn thảo về thời gian để doanh nghiệp in vé, các cơ quan chức năng địa phương có phương án bảo vệ an ninh; sau đó trình Bộ Giao thông quyết định thời gian cụ thể", ông Cường nói.  

Trước khi thực hiện thu phí trở lại, được biết, Bộ trưởng Bộ GTVT sẽ có cuộc làm việc với tỉnh Tiền Giang để thống nhất lại các công việc liên quan, để triển khai thu phí trở lại trạm BOT Cai Lậy.

Theo phương án được các bên thông qua, phí qua trạm BOT Cai Lậy sẽ giảm từ 35.000 đồng/lượt/xe dưới 12 chỗ ngồi, giảm xuống còn 15.000 đồng/lượt/xe dưới 12 chỗ ngồi (giảm 58%). Cùng đó, các phương tiện khác căn cứu theo xe tiêu chuẩn để giảm giá vé.

Cùng với giảm giá vé chung, BOT Cai Lậy cũng kéo dài khu vực miễn, giảm phí cho phương tiện của người dân địa phương quanh trạm thêm 10km (thay vì 4km như trước đây).

Theo đó, các xã được giảm giá phí BOT Cai Lậy, gồm: Phú An, Bình Phú, Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam (huyện Cai Lậy); Long Khánh, phường 2 (Thị xã Cai Lậy); An Cư, xã Mỹ Hội (huyện Cái Bè). Trong đó, các loại xe buýt và phương tiện không sử dụng để kinh doanh được giảm 100% giá vé, còn lại các phương tiện sử dụng để kinh doanh giảm 50% giá vé.

Khi giảm phí qua BOT Cai Lậy, phương án tài chính của dự án được tính toán lại, theo Tổng cục Đường bộ, thời gian thu phí thay vì 7 năm được kéo dài lên 13 năm. 

Trước đó, khi trạm thu phí BOT đi vào hoạt động ngày 1/8/2017, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé, tụ tập đông người gây ùn tắc, mất an ninh trật tự khiến chủ đầu tư phải liên tục xả trạm. Từ ngày 14/12/2017, dự án BOT Cai Lậy đã phải buộc tạm dừng thu phí, chờ phương án xử lý, báo Tiền Phong đưa tin.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo