Tin Mới

Hà Nội: Truy nã thạc sĩ lừa đảo

(Ngày Nay) - Nhận mình có khả năng 'chạy' việc vào ngành công an, Đỗ Tuấn Anh đã lừa của 180 bị hại số tiền khoảng 50 tỷ đồng...

Quyết định truy nã đối tượng Tuấn Anh

Phòng Cảnh sát hình sự - công an TP Hà Nội quyết định truy nã đối tượng Đỗ Tuấn Anh (SN 1981, ở phường Trung hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), nguyên giảng viên Khoa Luật, công tác tại một Học viện ở Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ năm 2016 đến 2018, dưới danh Thạc sĩ - giảng viên Khoa Luật của một Học viện, Đỗ Tuấn Anh khoe khoang với nhiều người rằng mình có quan hệ với nhiều lãnh đạo cao cấp nên có khả năng xin cho người có nhu cầu vào làm việc, học tập trong ngành Công an và có thể xin điểm để đỗ vào các trường CAND... Trên thực tế, Đỗ Tuấn Anh không có khả năng "chạy" việc như đã hứa với bị hại.

Do tin tưởng, nhiều người đã nhờ xin việc và đặt cọc cho  Tuấn Anh từ 20 - 30 triệu đồng, có người đã nộp tới 600 triệu đồng. Bằng hình thức này, Đỗ Tuấn Anh đã lừa của 180 bị hại số tiền khoảng 50 tỷ đồng.

Đồng phạm của Đỗ Tuấn Anh là Dương Xuân Đầy (ở quận Hà Đông, Hà Nội) và có tới 119 người bị hại đã thông qua Dương Xuân Đầy nộp cho Đỗ Tuấn Anh khoảng 40 tỷ đồng.

Hơn 50 người bị hại đã thông qua một số đối tượng khác nộp khoảng 10 tỷ đồng cho Đỗ Tuấn Anh. Khi những người bị hại nhận ra chân tướng kẻ lừa đảo thì Đỗ Tuấn Anh đã bỏ trốn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ, để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo