Tin Mới

Hơn 300 người về từ Ấn Độ cách ly tại Cần Thơ, Trà Vinh, Tiền Giang

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sáng 20/5, máy bay mang số hiệu VN 0088 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (VietnamAirlines) đã đưa hơn 335 công dân Việt và 4 người nước ngoài từ New Delhi (Ấn Độ) về Cần Thơ.

Sau khi kiểm tra y tế, làm các thủ tục nhập cảnh, hành khách trên chuyến bay được Bộ tư lệnh Quân khu 9 bố trí 25 xe ô tô đưa về khu cách ly tập trung. Ảnh: Tiền Phong

Chuyến bay hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ lúc 5 giờ sáng ngày hôm nay (20/5), sau khi thực hiện các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế, 170 công dân được xe ô tô của Bộ tư lệnh Quân khu 9 đưa về khu cách ly của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh; 156 công dân về khu cách ly Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang và 13 công dân về khu cách ly Bộ chỉ huy quân sự TP. Cần Thơ.

Trao đổi với VOV, Đại tá Phan Văn Chương, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 9 cho biết, trong tổng số 339 công dân về nước đợt này, có 6 trẻ em dưới 10 tuổi và 4 công dân người nước ngoài.
Để đón các công dân về nước, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Quân khu 9 đã điều 25 xe ô tô để đưa công dân về khu cách ly. Trên xe được bố trí chỗ ngồi giữ khoảng cách đảm bảo an toàn trong phòng dịch.
Hơn 300 người về từ Ấn Độ cách ly tại Cần Thơ, Trà Vinh, Tiền Giang - ảnh 1

Các hành khách đáp xuống sân bay Cần Thơ trước khi được đưa đi cách ly. Ảnh: Tiền Phong

Theo nguồn tin từ báo Tiền Phong, phần lớn công dân về nước đợt này là tăng ni đang học tập, tu hành ở các viện Phật giáo tại nhiều nơi trên khắp Ấn Độ; khách hành hương, sinh viên, kỹ sư đang học tập, người đi du lịch, lao động hết hạn thị thực bị kẹt lại ở đất nước này.

Đây là đợt tiếp nhận cách ly các công dân về nước lần thứ 5, trong giai đoạn 3 công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị trên địa bàn Quân khu 9.

Tính đến hiện tại, Quân khu 9 đã tiếp nhận 6.114 công dân tại 18 điểm cách ly, trong đó, 5.225 người đã hoàn thành thời gian 14 ngày cách ly trở về gia đình, sức khỏe bảo đảm tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo