Tin Mới

Khởi tố tài xế hất CSGT lên nắp ca pô rồi phóng bạt mạng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tài xế hất chiến sĩ CSGT lên nắp ca pô rồi rú ga bỏ chạy hơn 3km bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng.

Trần Trọng Phi bị khởi tố về tội "Chống người thi hành công vụ". - Ảnh: Dân Trí

Theo thông tin đăng tải trên báo Dân Trí, sáng 28/5, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 tháng đối với Trần Trọng Phi (SN 1987, trú xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn thông tin, trong quá trình điều tra nếu nhận thấy có dấu hiệu của tội "Giết người" thì sẽ có quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án và thay đổi quyết định khởi tố bị can.

Cũng theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, Trần Trọng Phi có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Đặc biệt, qua theo dõi cũng như theo phản ánh của dư luận, Phi có biểu hiện nghi vấn sử dụng ma túy.

Khởi tố tài xế hất CSGT lên nắp ca pô rồi phóng bạt mạng - ảnh 1

CSGT phải nằm trên nắp capo xe hơi do Phi điều khiển đang bỏ chạy.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, vào khoảng 20 giờ 30 đêm 26/5, Phi lái ô tô con 38A-158.91 qua thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn thì tổ CSGT-TT Công an huyện Hương Sơn làm nhiệm vụ ra hiệu lệnh yêu dừng xe để kiểm tra.

Tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà chốt cửa, ngồi cố thủ trong xe chừng 10 phút rồi bất ngờ tăng ga lái xe tông Thượng úy Nguyễn Hà Sơn (công tác tại Đội CSGT-TT Công an huyện Hương Sơn) lên nắp capo xe, bỏ chạy.

Thượng úy Sơn bị tông bị thương chỉ kịp nằm úp trên nắp capo ôm cần gạt nước trước xe hơi để khỏi rơi và bị cán qua.

Phi tiếp tục nhấn ga bỏ chạy theo hướng sang tỉnh Nghệ An.

Khi xe chạy được hơn 3km, đến địa phận xã Sơn Tiến (huyện Hương Sơn) thì lực lượng chức năng và người dân đuổi được kịp và đón chặn. Lúc đó, Phi mới chịu dừng xe nhưng vẫn chốt cửa ngồi cố thủ trong xe chừng 30 phút rồi bị công an khống chế bắt giữ. Thượng úy Nguyễn Hà Sơn may mắn chỉ bị thương.

Sau khi xảy ra vụ việc, qua kiểm tra thì Phi có nồng độ cồn trong khí thở là 0,214mg/l.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo