Tin Mới

Kon Tum: Xe khách lao xuống đèo Ngọc Vinh, ít nhất 7 người tử vong

(Ngày Nay) - Khoảng 4h sáng hôm nay 11/7, một chiếc xe khách giường nằm chở 40 người trên quốc lộ 14C, hướng từ Bắc vào Nam đến đèo Ngọc Vinh (Kon Tum) bất ngờ lao xuống vực.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: VnExpress)

Tại hiện trường, vực sâu chừng 20 m, nhưng từ mặt lộ tới vị trí xe bị nạn gần 50 m. Xe bị biến dạng. Do đường đèo hiểm trở vực sâu nên công tác tiếp cận các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Hàng chục Cảnh sát PCCC Kon Tum phải dùng máy cắt khung xe để đưa người chết và bị thương ra khỏi xe.

Tại thời điểm bị tai nạn, xe khách BKS 36B- 022.32 đang chở 38 hành khách. Vụ tai nạn thương tâm khiến 4 người tử vong tại chỗ và gần 30 người bị thương. Một số nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển lên bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Hồi và BV tỉnh Kon Tum để cứu chữa. Đến 11h, cơ quan chức năng ghi nhận ít nhất 7 người tử vong.

Theo ông Nguyễn Đăng Trình - Phó chánh VP UBND Tỉnh, lúc tai nạn, có một nạn nhân tưởng là đã chết, nhưng được cấp cứu đã qua nguy kịch.

Bước đầu, tài xế khai mất phanh.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu lãnh đạo tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài; ngành Y tế huy động tối đa lực lượng cứu chữa các nạn nhân bị thương; Công an tỉnh kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý đối với tài xế, khẩn trương điều tra nguyên nhân.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo