Tin Mới

Mưa lũ khiến 5 người chết, 10 người mất tích tại Thanh Hóa

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tới hết ngày 5/8, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, mưa lũ khiến 5 người chết, 10 người đang mất tích, 7 người đã được cứu sống hơn 100 ngôi nhà bị phá hỏng và hơn 1000 hộ phải sơ tán, tổng thiệt hại lên tới hơn 135 tỷ đồng.

Bản Sa Ná tan hoang sau trận lũ quét. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Vào 10h sáng ngày 5/8, lực lượng tìm kiếm cứu hộ tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện thi thể 1 người phụ nữ bị vùi lấp dưới lớp đất đá tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa). Ngay sau đó, lực lượng tìm kiếm đã đưa thi thể nạn nhân ra khỏi khu vực vùi lấp để nhận dạng. Nạn nhân được xác định là chị Lò Thị Quạm, là một trong 10 người bị mất tích do lũ quét cuốn trôi mất tích tại bản Sa Ná, theo VOV.

Cũng trong sáng cùng ngày, đồng chí Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa, cùng các cán bộ tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra và công tác triển khai tìm kiếm cứu nạn tại huyện Quan Sơn.

Đoàn công tác đã đi bộ vào bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn - nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ này để nắm tình hình và chia sẻ, động viên bà con dân bản.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chia sẻ với những mất mát, đau thương của người dân bản Sa Ná, đặc biệt là các hộ có người thân bị tử vong và mất tích; động viên bà con vượt qua nỗi đau; động viên các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây tích cực tìm kiếm người còn mất tích, hỗ trợ, giúp đỡ bà con dân bản bị thiệt hại do mưa lũ.

Đến nay, bản Sa Ná vẫn còn 9 người dân bị mất tích, nhiều nhà dân đã bị cuốn trôi hoàn toàn. Các lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang tiếp tục tập trung cứu chữa cho người bị thương, tìm kiếm người bị mất tích và giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai, theo ghi nhận của báo Thanh Hóa.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo