Tin Mới

Ngã trên đường ray lúc tàu đang lao tới, bà cụ thoát chết trong gang tấc

(Ngày Nay) - Hai nhân viên đường sắt đã dũng cảm quên mình, hy sinh sự an toàn của bản thân, kịp thời cứu một cụ bà thoát chết trong gang tấc.

Thông tin từ báo Nhân dân cho biết, vào lúc 8 giờ 20 phút sáng 12/2, tại đường ngang Hãng Dầu, km 1698+993 khu gian Biên Hòa, Dĩ An, tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh (phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai) trong lúc nhân viên đã đóng chắn đường bộ và đang làm tín hiệu đón tàu số hiệu 7502 chạy hướng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội thì bất ngờ một cụ bà cố tình lách qua chắn, băng qua đường ngang và bị té ngã trên đường ray khi đoàn tàu đang lao tới.

Thấy cụ bà vấp ngã, nằm giữa đường ray, hai nhân viên gác chắn vội lao ra cứu, dù khi đó, đoàn tàu cách chỉ vài chục mét.

Ngã trên đường ray lúc tàu đang lao tới, bà cụ thoát chết trong gang tấc - ảnh 1

Hai nữ nhân viên gác chắn dũng cảm đã cứu cụ bà trong gang tấc - Ảnh: BĐN

Báo Người lao động đưa tin, hành động dũng cảm quên mình của các chị đã được lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) khen thưởng kịp thời. Cụ thể, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã có thư khen gửi các chị Nguyễn Thị Minh và chị Đỗ Thị Lan, là các nhân viên cung chắn Biên Hòa 2 thuộc Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn.

Trong thư, chủ tịch HĐTV VNR đã gọi chị Nguyễn Thị Minh và chị Đỗ Thị Lan là 2 "người hùng" của ngành đường sắt, vì đã có hành động dũng cảm cứu cụ bà ngay trước bánh tàu hỏa.

Đồng thời, ông Minh gửi lời cảm ơn sự đồng lòng cùng tinh thần trách nhiệm của tất cả cán bộ, công nhân viên, lao động; đặc biệt là những anh, chị em trực tiếp làm công tác chạy tàu. Bởi nhờ sự tận tụy, nỗ lực quên mình, thậm chí hy sinh cả sự an toàn của bản thân của các anh, chị mà trong những ngày Tết vừa qua, ngành đường sắt đã vận chuyển hành khách đảm bảo an toàn, xuyên suốt; an ninh trật tự được giữ vững, tai nạn giao thông đường sắt giảm sâu ở cả 3 tiêu chí, theo VietnamPlus đưa tin.

Kéo xuống để xem tin tiếp theo