Tin Mới

Ngư dân Đà Nẵng, Quảng Nam sẵn sàng chống bão số 5

(Ngày Nay) - Từ chiều ngày 17/9, các tỉnh, thành miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam đã khẩn trương neo đậu tàu thuyền, gia cố nhà cửa để chống bão số 5.

Tàu cá Quảng Nam chạy vào bờ tránh bão số 5. Ảnh: Báo Quảng Nam

Tại thành phố Đà Nẵng, ngay trong sáng sớm đã có hàng trăm người dân sống dọc theo bãi biển khu vực phường Mân Thái và Thọ Quang của quận Sơn Trà đưa tàu, thuyền lên bờ để phòng chống bão số 5. Đến 10 giờ sáng cùng ngày, hầu hết thuyền bè đã được neo đậu kĩ càng. 

Ngư dân Đà Nẵng, Quảng Nam sẵn sàng chống bão số 5 - ảnh 1

Ngư dân Đà Nẵng vận chuyển hải sản từ tàu lên bờ để tránh bão số 5. Ảnh: Zing.vn

Trao đổi với báo Đà Nẵng, ông Võ Đình Công, Chủ tịch UBND phường Thọ Quang cho biết khu vực biển Thọ Quang hàng ngày có khoảng 500 tàu thuyền các loại của ngư dân quận Sơn Trà neo đậu. Ngay sau khi có công điện của thành phố, phường Thọ Quang đã kêu gọi di chuyển khoảng 300 tàu thuyền loại lớn qua tránh trú bão tại âu thuyền Thọ Quang. 

Ngư dân Đà Nẵng, Quảng Nam sẵn sàng chống bão số 5 - ảnh 2

Công an Đà Nẵng hỗ trợ người dân đưa thuyền và ngư cụ vào nơi an toàn. Ảnh: Báo Đà Nẵng


Ngư dân Đà Nẵng, Quảng Nam sẵn sàng chống bão số 5 - ảnh 3

Lực lượng Bộ đội Biên phòng kêu gọi tàu thuyền vào tránh bão ở âu thuyền Thọ Quang. Ảnh: Báo Đà Nẵng

“Chúng tôi đã huy động các lực lượng công an, dân quân… ra biển từ sáng sớm để hỗ trợ ngư dân kéo lên bờ. Ngư dân tại đây rất có kinh nghiệm phòng, chống bão, nhưng không vì thế mà chủ quan”, ông Công nói.

Tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), công nhân môi trường của Công ty cổ phần dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ tiến hành đã cắt tỉa cây xanh để phòng chống bão, theo ghi nhận của báo VnExpress.

“Việc cắt tỉa cây xanh là hoạt động thường xuyên trước mùa mưa bão. Đến nay, một số tuyến có nhiều cây chưa thực hiện nhưng nghe tin bão, chúng tôi đã chỉ đạo nhanh chóng triển khai”, ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch thành phố Tam Kỳ, cho biết.

Ngư dân Đà Nẵng, Quảng Nam sẵn sàng chống bão số 5 - ảnh 4

Cây xanh tại thành phố Tam Kỳ được cắt tỉa trong ngày 17/9. Ảnh: VnExpress

Tại khu neo đậu tránh trú bão An Hòa (xã Tam Quang, Núi Thành), hàng trăm tàu cá của ngư dân Tam Quang, Tam Hải, Tam Hòa và tỉnh Bình Định thả neo, che chắn kỹ càng. Chằng néo ngư cụ, đóng chặt cabin xong, ngư dân lên bờ trú ngụ để đảm bảo an toàn.

Ngư dân Đà Nẵng, Quảng Nam sẵn sàng chống bão số 5 - ảnh 5

Ngư dân huyện Núi Thành (Quảng Nam) neo đậu tàu thuyền. Ảnh: Báo Quảng Nam

Trả lời báo Quảng Nam, ngư dân Trần Thành (thôn Sâm Linh Đông, xã Tam Quang) cho hay sau khi nhận tin cơn bão số 5 sẽ đổ bộ vào đất liền, ông và 16 ngư dân trên tàu QNa-90359 đã vào bờ ngay lập tức. “Lúc 11 giờ trưa nay anh em chúng tôi đã neo tàu cẩn thận ở âu thuyền và trở về nhà. Giờ thì yên tâm đợi hết bão để sớm đi lại chuyến tiếp theo”, ông Thành nói.

Do ảnh hưởng của bão số 5 nên từ đêm nay đến đêm 18/9 các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-300mm/đợt, có nơi trên 400mm; các tỉnh Nam Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/đợt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo