Tin Mới

Nữ sinh giao gà bị sát hại: Lời kể của người đầu tiên phát hiện thi thể

(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện thi thể nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, chị T. kể lại cho chồng rồi nhanh chóng thông báo tới cơ quan công an.

Theo nguồn tin của báo Vietnamnet, chị Bùi Thị T. chính là người đầu tiên phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Chia sẻ với PV của báo này, chị T. cho biết: “Tôi và chồng ly thân đã lâu. Khoảng 29 Tết (ngày 3/2), anh ấy gọi cho tôi bảo về nhà, vợ chồng cùng nhau ăn Tết xong thì sẽ giải quyết chuyện ly hôn nhưng tôi không về.

Tới mùng 3 Tết (ngày 7/2), tôi nghĩ đến tình làng nghĩa xóm nên về đây chúc Tết. Khi đi qua ngôi nhà hoang của em gái chồng, thường ngày thì sẽ không có lý do gì để vào đó cả vì không có ai, không hiểu vì sao hôm đó tôi lại đi thẳng một mạch vào chỗ thi thể.

Thấy cô gái nằm im, mặt úp chiếc mũ bảo hiểm, tôi sợ quá lấy cái que khều thì không thấy cô ấy động đậy. Tôi cho rằng cô ấy đã chết nên hốt hoảng chạy về báo cho chồng.

Sau khi nghe tôi bảo trong vườn nhà em gái có xác chết, chồng tôi tỏ ra bất ngờ, bảo tôi đi báo công an còn anh ấy hô hoán mọi người”. 

Nữ sinh giao gà bị sát hại: Lời kể của người đầu tiên phát hiện thi thể - ảnh 1

Chị T., người đầu tiên phát hiện thi thể nữ sinh giao gà bị sát hại. Ảnh: Kênh 14

Cũng liên quan đến vụ việc, theo tìm hiểu của PV báo Kiến Thức, ngoài nghi phạm Vương Văn Hùng (SN 1984) đã bị bắt sáng 12/2 thì còn một người nữa cũng đang bị cơ quan chức năng triệu tập. Người đàn ông bị tạm giữ này chính là đối tượng Trần Văn C.  – chồng của chị Bùi Thị T.(người đầu tiên phát hiện ra xác nạn nhân Duyên), đồng thời cũng là anh trai của chủ căn nhà hoang - nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Trước đó, vào chiều 13/2, trao đổi với phóng viên Dân Trí, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Vương Văn Hùng (35 tuổi, ở Tuần Giáo) để điều tra hành vi “Giết người" và "Cướp tài sản”.

Theo đó, đối tượng Hùng được xác định là nghi phạm đã sát hại và cướp tài sản của Cao Mỹ D. (21 tuổi, ở huyện Điện Biên), trong lúc nữ sinh này đi giao gà giúp mẹ vào chiều ngày 4/2 (tức 30 Tết).

Tuy nhiên, do các tình tiết vụ án đang được tiếp tục làm rõ nên công an tỉnh chưa thể cung cấp thông tin đầy đủ. "Hiện tại, cơ quan điều tra mới khởi tố Vương Văn Hùng về các hành vi giết người, cướp tài sản. Sau này, khi các tình tiết vụ án được làm rõ, cơ quan chức năng có thể thay đổi hoặc bổ sung các quyết định khởi tố", - Thiếu tướng Sùng A Hồng nói trên báo Dân Trí.

Trong quá trình điều tra, Hùng có những lời khai mâu thuẫn khiến việc điều tra gặp khó khăn. Xác định đây là vụ án mạng phức tạp, có nhiều người liên quan, Công an tỉnh Điện Biên thận trọng trong việc điều tra, tránh bỏ lọt tội phạm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo