Tin Mới

Rơi nước mắt trước cảnh tan hoang xóm Núi

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ buổi sáng, 50 ngôi nhà trên xóm Núi bị san bằng, 4 người chết và 3 người mất tích chưa tìm thấy xác. Cả xóm dậy tiếng khóc và nghi ngút khói hương.
Rơi nước mắt trước cảnh tan hoang xóm Núi - ảnh 1

Cả 1 vùng rộng lớn xóm Núi bị san bằng.

Sáng nay (19-11), 360 chiến sĩ bộ đội, công an và dân quân TP Nha Trang (Khánh Hòa) vẫn đang tìm kiếm thi thể của 3 người mất tích ở xóm Núi, thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

Rơi nước mắt trước cảnh tan hoang xóm Núi - ảnh 2

Lực lượng cứu hộ đang tìm thi thể ông La Hăng.

Cả một khu vực rộng lớn nhà dân giờ đã san bằng, lổn ngổn đá cùng với những vật dụng trong nhà dân vùi lấp trong đất. Khói hương nghi ngút làm cho khung cảnh nơi đây thêm ảm đạm.

Rơi nước mắt trước cảnh tan hoang xóm Núi - ảnh 3

Khói hương nghi ngút làm không khí nơi đây thật ảm đạm.

Hai anh em ông La Xuân Thu (SN 1954) và La Ngọc Ửng (SN 1966) từ Bình Định băng đường đêm vào đây để cùng lực lượng cứu hộ tìm thi thể chú ruột La Hăng (SN 1948) còn đâu đó dưới lớp đất cát. "Vợ chú Hăng là thím Lê Thị Ngán đã tìm thấy xác rồi. Còn chú giờ không biết ở đâu. Hai cháu tôi cũng đang nằm bệnh viện. Bỗng chốc cả nhà tang hoang" - ông La Xuân Thu bật khóc.

Rơi nước mắt trước cảnh tan hoang xóm Núi - ảnh 4

Một rãnh rộng được lực lượng cứu hộ đào, nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể ông Hăng.

Lực lượng cứu hộ đang đào 1 rãnh rộng được cho là nơi đất cát lùa qua nhà ông Hăng để ra con suối chính, nhưng tìm cả buổi sáng vẫn chưa thấy thi thể ông Hăng đâu.

Rơi nước mắt trước cảnh tan hoang xóm Núi - ảnh 5

Những tấm bằng khen bị vùi trong đất trong khi chủ nhân của nó đang cấp cứu tại bệnh viện.

Trong khi đó, phía bên dưới, ông Lê Kim An (SN 1984) mặc chiếc áo tang đang thắp hương nơi cha mẹ ông là ông Lê Kim Lương (SN 1957) và bà Đỗ Thị Bốn (SN 1963) vừa tìm thấy thi thể. "Giờ cũng chẳng còn nhà để tổ chức tang lễ cho cha mẹ. Tui phải để cha mẹ nằm tạm ở nhà văn hóa thôn. Hai cháu tôi thì đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa. Phải chạy đi chạy về" - ông An sụt sùi.

Rơi nước mắt trước cảnh tan hoang xóm Núi - ảnh 6

Ngôi chùa Lâm Tỳ Ni dưới chân núi cũng bị tan hoang.

Cách xa nơi sạt lở cả nửa km, nhưng ngôi chùa Lâm Tỳ Ni cũng bị hư hỏng nặng. Phía trước sân thì ngổn ngang đá, đất, trong khi tường phía sau bị thủng những lỗ lớn rộng gần 10m vì đá lăn vào chùa.

Rơi nước mắt trước cảnh tan hoang xóm Núi - ảnh 7

Điểm sạt lở bắt đầu từ trên núi Lương Sơn Bạc.

Theo ông Nguyễn Tấn Dũng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự TP Nha Trang - người trực tiếp chỉ huy lực lượng cứu hộ tại xóm Núi - chỉ trong vài giờ đồng hồ sáng 18-11, 50 ngôi nhà ở xóm Núi đã bị san bằng. Hơn 100 ngôi nhà khác bị hư hỏng nặng. Cái xóm chỉ có 350 nóc nhà này nhưng đã có 4 người chết và 3 người mất tích, hàng chục người khác bị thương.

Những hình ảnh tan thương của xóm Núi:

Rơi nước mắt trước cảnh tan hoang xóm Núi - ảnh 8
Rơi nước mắt trước cảnh tan hoang xóm Núi - ảnh 9

Những ngôi nhà còn sót lại của xóm Núi giờ cũng chông chênh.

Rơi nước mắt trước cảnh tan hoang xóm Núi - ảnh 10
Rơi nước mắt trước cảnh tan hoang xóm Núi - ảnh 11
Rơi nước mắt trước cảnh tan hoang xóm Núi - ảnh 12

Theo Người Lao động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo