Tin Mới

Tổng giám đốc Công ty nước sạch sông Đà mất chức

Báo nói Ngày Nay
Ông Nguyễn Văn Tốn vừa bị miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà sau sự cố nước sinh hoạt nhiễm dầu thải ảnh hưởng tới hơn 1 triệu dân Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Tốn tại cuộc họp báo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội hồi tháng 10. Ảnh: Mỹ Hà.

Theo thông tin từ Cổng thông tin Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà, Hội đồng quản trị Tổng công ty nước sạch sông Đà vừa ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty nước sạch sông Đà đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

HĐQT Công ty quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Quý làm Tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty thay cho ông Tốn. Quyết định bổ nhiệm và miễn nhiệm được ký ngày 4/11.

Tại quyết định nêu trên, ông Tốn có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ, tài liệu có liên quan đến công việc đang quản lý cho cán bộ được phân công tiếp nhận của công ty.

Sau sự cố nước sinh hoạt nhiễm dầu thải ảnh hưởng tới đời sống của hơn 1 triệu người dân Hà Nội, ông Nguyễn Văn Tốn bị dư luận phản ứng vì có nhiều phát biểu phản cảm.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều 15/10, ông Nguyễn Văn Tốn giải thích lý do vì sao công ty biết việc nước bị nhiễm dầu nhưng không thông báo với cơ quan chức năng và vẫn tiếp tục bán nước cho người dân: "Khi nắm bắt sự việc, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Trong thâm tâm, 80% là tôi muốn dừng việc cấp nước lại vì chất lượng nước có thể có vấn đề. Nhà tôi cũng dùng nước này và tôi không bao giờ mang tính mạng của người dân ra đánh đổi. Công ty chúng tôi cũng là nạn nhân".

 

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo