Tin Mới

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy tại cảng Cát Lái

(Ngày Nay) - Lực lượng chức năng Việt Nam mới đây đã bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy với khối lượng lên tới 40 kg được các đối tượng nước ngoài cất giấu trong các khối đá granite.

Kết quả đấu tranh ban đầu xác định nghi phạm cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy này là người Hàn Quốc và đã từng công tác trong lực lượng cảnh sát Hàn Quốc có thâm niên tới 20 năm. Thủ đoạn của các nghi phạm rất tinh vi, giấu ma túy trong các khối đá gr

Rạng sáng ngày 19/7, hàng chục cán bộ Cục phòng chống ma túy (Bộ tư lệnh Biên Phòng), Cục cảnh sát phòng chống ma túy, Cục kỹ thuật nghiệp vụ (Bộ Công an) và đơn vị điều tra chống buôn lậu đã kiểm tra container 20 feet, trọng lượng gần 30 tấn, phát hiện 40 kg ma túy dạng đá được cất giấu bên trong các tảng đá lớn tại cảng Cát Lái ( TP HCM).

Theo khai báo hải quan, container này chứa đá granite chuẩn bị khử trùng đưa xuống tàu sang cảng Incheon (Hàn Quốc),  báo VnExpress đưa tin.

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy tại cảng Cát Lái - ảnh 1

Ban chuyên án bao vây khu vực cảng Cát Lái sau khi phát hiện ma túy được cất giấu kỹ lưỡng trong container trước khi được đưa xuống thuyền để vận chuyển.

Trao đổi thêm với báo Tuổi Trẻ Online, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết đây là lần đầu tiên phát hiện đường dây vận chuyển ma túy với thủ đoạn giấu trong đá xây dựng để vận chuyển ra nước ngoài.

Đây cũng là lần đầu tiên cơ quan Công an bóc gỡ đường dây vận chuyển ma túy do nghi phạm người Hàn Quốc và người Trung Quốc phối hợp với nhau.

Kết quả đấu tranh ban đầu xác định nghi phạm cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy này là người Hàn Quốc và đã từng công tác trong lực lượng cảnh sát Hàn Quốc  20 năm.

Thủ đoạn của các nghi phạm rất tinh vi, giấu ma túy trong các khối đá granite, rồi đóng container xuất khẩu sang nước ngoài qua đường biển.

Ban chuyên án đang tiếp tục điều tra và bắt giữ những người liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy này.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo