Tin Mới

Tung tin ‘ăn tỏi chữa khỏi được Covid-19’, một phụ nữ bị xử phạt 12,5 triệu đồng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Mới đây, một người phụ nữ sinh sống tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã bị xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng vì đã tung tin "ăn tỏi có thể chữa khỏi hoàn toàn được Covid-19". 

Chị Q. bị Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật lên Facebook.

Ngày 19/3, thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra Quyết định xử phạt một trường hợp tung tin chữa khỏi virus corona bằng tỏi mà không được kiểm chứng từ cơ quan Y tế. 

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện tài khoản facebook Q.T đăng tải bài viết có nội dung “Virus Corona Vũ Hán có thể tự khỏi bằng một bát nước tỏi mới đun sôi, lấy 8 tép tỏi băm nhỏ thêm 7 cốc nước và đun sôi. Ăn và uống nước được đun sôi từ tỏi. Được chứng minh và chữa khỏi qua đêm”.

Công an xác định chủ tài khoản là T.T.Q (SN 1984, trú tại Bạch Mai, Hai Bà Trưng) đăng sai sự thật và mời đến làm việc.

Tung tin ‘ăn tỏi chữa khỏi được Covid-19’, một phụ nữ bị xử phạt 12,5 triệu đồng - ảnh 1

Nội dung bài đăng của chị Q.

Tại cơ quan Công an, chị Q. thừa nhận đã đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật liên quan đến việc chữa trị Virus Corona lên trang facebook cá nhân của mình. Q đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận, tự xoá bỏ bài viết và cam kết không tái phạm. 

Công an quận Hoàn Kiếm đã ra Quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với T.Q. về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo