Tin Mới

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay đi qua Trung Đông

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo khẳng định của Vietnam Airlines, đường bay các chuyến từ Việt Nam đi châu Âu sẽ bị điều chỉnh do căng thẳng tại khu vực Trung Đông.

Trao đổi với VnExpress sáng nay (8/1), CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết, hãng hàng không này đã có kế hoạch cho các chuyến bay nối Việt Nam và châu Âu tránh không phận Trung Đông để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách và khai thác.

Cụ thể, hãng chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu tránh xa các khu vực có thể chịu ảnh hưởng bởi tình hình căng thẳng tại Trung Đông dù không có chuyến bay thường lệ qua không phận Iran và Iraq.

Theo Vietnam Airlines, việc điều chỉnh có thể kéo dài thời gian bay của hành khách và phát sinh chi phí lớn cho hãng. Tuy nhiên, doanh nghiệp này sẽ duy trì điều chỉnh đường bay cho đến khi kết thúc tình trạng căng thẳng ở Trung Đông.

Vietnam Airlines khuyến cáo khách hàng đến và đi từ châu Âu trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin trên website của hãng.

Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh xa các khu vực xảy ra chiến sự. Năm 2018, Vietnam Airlines đã từng điều chỉnh đường bay tránh xa biển Đen - khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chiến sự tại Syria.

Vietnam Airlines luôn dự phòng các phương án để chủ động và đảm bảo hoạt động khai thác an toàn khi tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp, theo báo Dân trí.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo