Tin Mới

Vụ nổ tàu cá Quảng Ngãi: 'Hầu như ai cũng bị vết cháy xém, nằm la liệt'

(Ngày Nay) - Vụ nổ tàu cá vào tối ngày 17/10 gần vùng biển trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã khiến 1 ngư dân tử vong tại chỗ, các nạn nhân khác ngay sau đó được đưa đi cấp cứu và hiện qua cơn nguy kịch.

Các nạn nhân đều bị bỏng nặng sau vụ nổ. Ảnh: Thanh Niên

Sáng 18/10, 8 ngư dân bị thương nặng trong vụ tàu cá ở xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng, đã qua cơn nguy kịch.

Tuy nhiên, một nạn nhân đã buộc phải cưa chân. Trả lời báo Lao Động, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, trong số 8 nạn nhận nhập viện rạng sáng nay, một nạn nhân đã phải mổ cấp cứu và tiến hành cưa chân do bị tổn thương quá nặng. Một nạn nhân bị bỏng 40% và tổn thương mắt hai bên. 6 nạn nhân còn lại bị bỏng từ 30 đến 40% và tổn thương phần mềm.

“Hiện các bệnh nhân đang được điều trị tích cực. Phía bệnh viện tạm thời chưa thu bất kì viện phí của các nạn nhân để đợi xin chỉ đạo từ cấp trên. Riêng với những nạn nhân bị cưa chân và mức độ bỏng nặng thì việc sau khi hồi phục cũng sẽ khiến họ mất sức lao động khá nhiều”, ông Nguyễn Thành Trung – Phó Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng cho hay.

Vụ nổ tàu cá Quảng Ngãi: 'Hầu như ai cũng bị vết cháy xém, nằm la liệt' - ảnh 1

Nạn nhân đang được người nhà và bác sĩ chăm sóc. Ảnh: Lao Động

Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Trương Đình Tiến cho biết con trai mình là Trương Đình Thịnh bị thương nặng nhất vừa phải cưa bỏ chân phải do mức độ hoại tử quá nhanh. Hai người con trai khác của ông Tiến cùng đi trên tàu là Trương Đình Tấn, Trương Đình Phát cũng bị thương, đang điều trị tại khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình.

Ông Nguyễn Văn Trường, cha của nạn nhân Nguyễn Chí Đại đang được điều trị tại khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình, cho biết ông vẫn còn kinh hoàng khi nhớ lại cảnh tượng lúc các nạn nhân được vào bờ: “Thật kinh khiếp, hầu như ai cũng bị vết cháy xém, nằm la liệt”. Theo ông Trường, hầu hết các ngư dân trên tàu gặp nạn đều có họ hàng với nhau.
Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 17/10, tàu cá QNg 96068 TS của ông Trương Minh Kính (thôn Đông, xã An Hải, H.Lý Sơn, Quảng Ngãi) sau một tháng hành nghề trên biển, khi trở về cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chừng 5 hải lý thì bất ngờ phát nổ.

Vụ nổ khiến ngư dân Dương Minh Hùng (21 tuổi) tử vong tại chỗ. 5 nạn nhân bị thương nhẹ được đưa vào chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi; 8 ngư dân bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo