Anh phạt HSBC không đảm bảo quy định chống rửa tiền

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/12, ngân hàng HSBC có trụ sở chính ở London (Anh) đã bị cơ quan quản lý nước này phạt gần 64 triệu bảng Anh (85 triệu USD) vì những sai sót trong tuân thủ các quy định về chống rửa tiền.
Anh phạt HSBC không đảm bảo quy định chống rửa tiền

Khoản tiền phạt trên được Cơ quan Quản lý tài chính (FCA) của Anh đưa ra sau khi phát hiện những thiếu sót nghiêm trọng trong hệ thống giám sát chống rửa tiền của HSBC. Theo đó, FCA cho biết ngân hàng này đã không xem xét và đánh giá rủi ro của những giao dịch nghi liên quan đến hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố được thực hiện từ tháng 3/2010 đến tháng 3/2018.

Theo Giám đốc điều hành FCA Mark Steward, những sai sót này là “không thể chấp nhận” đồng thời đặt chính HSBC và cộng đồng trước những rủi ro có thể tránh được.

HSBC không phản đối mức phạt trên, vốn đã được giảm từ mức 91 triệu bảng Anh mà FCA đưa ra trước đó. Giải thích cho việc giảm nhẹ mức phạt, cơ quan này cho biết HSBC đã nỗ lực khắc phục những lỗ hổng trong hệ thống giám sát.

Đây không phải là lần đầu tiên HSBC bị phạt vì lỏng lẻo trong việc kiểm soát rửa tiền. Vào năm 2012, ngân hàng này đã bị Mỹ phạt 1,9 tỷ USD (1,4 tỷ bảng Anh) vì không ngăn chặn được hoạt động rửa tiền của các băng đảng ma túy ở Mexico. Ngân hàng này đã đồng ý chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý Mỹ trong 5 năm.

105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
(Ngày Nay) - Ngày 20/1, tổ chức y tế Medicines Patent Pool (MPP), có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, ra tuyên bố cho biết các công ty sản xuất thuốc gốc sẽ tạo ra một phiên bản giá rẻ hơn của loại thuốc viên điều trị COVID-19 của hãng Merck và cung cấp cho 105 nước nghèo trên thế giới.
Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.