Báo Anh: “Sự vào cuộc của Sun Group sẽ giúp Phú Quốc thay đổi cuộc chơi”

(Ngày Nay) - The Sun - một trong những tờ báo có nhiều độc giả nhất nước Anh, “choáng ngợp” trước nhu cầu bay tới Phú Quốc ngày càng tăng của khách quốc tế, nhận định hòn đảo sẽ mau chóng vượt Bali và Phuket.
Cáp treo Hòn Thơm liên tục được truyền thông quốc tế ca ngợi và thán phục kể từ khi ra mắt
Cáp treo Hòn Thơm liên tục được truyền thông quốc tế ca ngợi và thán phục kể từ khi ra mắt

Mới đây, The Sun - một trong những tờ báo có lượng độc giả hàng ngày lớn nhất nước Anh, đã dành riêng một bài viết để nói về Phú Quốc. Alice Penwill - tác giả bài viết, nhận định Phú Quốc vẫn còn đang mới lạ trên bản đồ du lịch thế giới, song đang chứng kiến làn sóng khách quốc tế tăng trưởng một cách “choáng ngợp”.

Tờ báo nhiều người đọc hàng đầu nước Anh chỉ ra vẻ đẹp tự nhiên chính là lý do khiến Phú Quốc hút khách quốc tế. The Sun ca ngợi vẻ đẹp của Phú Quốc, nhận định hòn đảo được mệnh danh là “Đảo Ngọc” do diện mạo tuyệt đẹp và những bãi biển cát trắng mịn, bên cạnh lịch sử nuôi cấy ngọc trai lâu đời. Không chỉ thế, The Sun cũng gợi ý du khách trải nghiệm những điều không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên thế giới như đi cáp treo 3 dây dài nhất đạt kỷ lục Guinness tới đảo Hòn Thơm để ngắm toàn cảnh biển trời phía Nam đảo Phú Quốc.

“Hòn đảo này vốn được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên từ lâu, song việc mở rộng sân bay và việc một hãng hàng không mang tên hòn đảo mới ra mắt sẽ biến điểm đến này thành “thiên đường mới” của du khách quốc tế”, The Sun nhận định.

Nhật báo của Anh cũng chỉ rõ khó khăn lớn nhất khiến khách đến từ Anh và các quốc gia Châu Âu có thể đến Phú Quốc là do chưa có đường bay thẳng, khiến vé máy bay trở nên đắt đỏ, song chi phí lưu trú và ăn uống hợp lý chính là lý do khiến hòn đảo này xứng đáng để bay tới qua nhiều chặng quá cảnh. “Tuy nhiên, với sự vào cuộc của Sun Group trong việc ra mắt hãng hàng không mới và mở rộng sân bay sẽ giúp Phú Quốc thay đổi cuộc chơi”, The Sun nhận định về tương lai của Phú Quốc.

Báo Anh: “Sự vào cuộc của Sun Group sẽ giúp Phú Quốc thay đổi cuộc chơi” ảnh 1

Khách quốc tế biết đến Phú Quốc ngày càng nhiều nhờ những trải nghiệm không đâu có, như hai màn bắn pháo hoa hàng đêm tại Thị trấn Hoàng Hôn

Nhu cầu bay đến Phú Quốc ngày càng tăng cao khi trong 9 tháng đầu năm 2025, Phú Quốc đã đón gần 1,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 1,8 lần so cùng kỳ năm ngoái và đạt 135% so kế hoạch năm. Hiện tại, sân bay đang trong quá trình mở rộng nhằm tăng công suất lên 20 triệu hành khách mỗi năm, gấp 4,5 lần công suất hiện nay. Đến năm 2050, dự kiến Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ đón khoảng 50 triệu lượt hành khách mỗi năm.

Báo Anh: “Sự vào cuộc của Sun Group sẽ giúp Phú Quốc thay đổi cuộc chơi” ảnh 2

Phối cảnh dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Ngoài The Sun, mới đây, trang tin Express của Anh cũng dành những lời khen “có cánh” cho Phú Quốc, cho rằng hòn đảo là lựa chọn lý tưởng tại Đông Nam Á, thay vì Thái Lan đã quá quen thuộc với du khách. Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên, Express cũng đánh giá sức hấp dẫn của Phú Quốc đến từ những trải nghiệm đặc biệt. Vừa có những trải nghiệm văn hóa địa phương, vừa có những trải nghiệm có 1-0-2 trên thế giới với mức giá hợp lý là những yếu tố khiến khách du lịch Anh Quốc nên lựa chọn Phú Quốc.

Với việc liên tiếp được xuất hiện trên các tờ báo danh giá của thế giới và qua những con số tăng trưởng lượt khách ngoạn mục, Phú Quốc đang dần rút ngắn khoảng cách, thậm chí sẽ mau chóng vượt các hòn đảo nổi tiếng khác trong khu vực như Bali hay Phuket, sẵn sàng trở thành “thiên đường mới”- như tờ The Sun đã nhận định.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ: Hiệp ước Biển cả có hiệu lực mở ra cơ hội và không gian hợp tác to lớn cho Việt Nam
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ: Hiệp ước Biển cả có hiệu lực mở ra cơ hội và không gian hợp tác to lớn cho Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày Nay  trân trọng giới thiệu bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển lần thứ 35, nhân dịp Hiệp định thực thi Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển về bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học tại vùng biển ngoài quyền tài phán quốc gia chính thức có hiệu lực vào ngày 17/1/2026.
Băng trôi ở Nam Cực.
Bản đồ mới hé lộ địa hình ẩn sâu dưới lớp băng Nam Cực
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học đã công bố bản đồ chi tiết nhất từ trước đến nay về địa hình nằm bên dưới lớp băng khổng lồ bao phủ Nam Cực, lần đầu tiên phơi bày một “thế giới bị chôn giấu” gồm núi non, hẻm vực, thung lũng và đồng bằng, đồng thời xác định hàng chục nghìn cấu trúc địa hình nhỏ mà trước đây chưa từng được ghi nhận.
Hệ thống tập huấn, bồi dưỡng giáo viên online của NXBGDVN. Ảnh: PV.
Nỗ lực hợp tác tạo "trục lõi" cho hệ sinh thái giáo dục số
(Ngày Nay) - Số hóa sách giáo khoa không đơn thuần là chuyển từ bản in sang bản điện tử. Nhận thức rõ điều này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đang tăng tốc xây dựng cơ sở dữ liệu Big Data đối với hệ thống sách giáo khoa (SGK), sách bài tập (SBT) và sách tham khảo (STK), nhằm thay đổi căn bản cách quản lý, biên soạn và phát hành học liệu.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Pháp có khả năng rút khỏi NATO
(Ngày Nay) - Báo Berliner Zeitung của Đức cho rằng sáng kiến của bà Clémence Goethe, Nghị sĩ Quốc hội Pháp, kêu gọi nước này rút khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể trở thành hiện thực, trong bối cảnh xuất hiện nhiều bất đồng nội bộ trong liên minh quân sự này.
Mối quan hệ ngày càng sâu sắc của Việt Nam - Phillipines phản ánh cam kết chung đối với hòa bình khu vực
Mối quan hệ ngày càng sâu sắc của Việt Nam - Phillipines phản ánh cam kết chung đối với hòa bình khu vực
(Ngày Nay) - Mối quan hệ song phương Việt Nam - Philippines đã được thúc đẩy đáng kể thông qua hợp tác ngày càng chặt chẽ, thực chất và bền vững trong các lĩnh vực chiến lược, kinh tế và lấy người dân làm trung tâm, Đại sứ Philippines tại Việt Nam Meynardo Los Banos Montealegre khẳng định trong cuộc phỏng vấn mới đây.