Bình Thuận: Điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bình Thuận đang vươn lên trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước khi cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện.

Nhiều năm trước, Phú Quốc vẫn còn là một hòn đảo hoang sơ, chưa được biết đến với nhiều tiềm năng du lịch. Sau khi sân bay quốc tế Phú Quốc đi vào hoạt động (12/2012), du khách đổ về "đảo ngọc" tăng đột biến, đưa nơi đẩy trở thành điểm đến lý tưởng, được ưu tiên lựa chọn suốt nhiều năm qua.

Theo thống kê từ 2013 đến 2019, mỗi năm du khách đến Phú Quốc tăng trung bình 35%, tỷ lệ cao nhất cả nước. Giai đoạn 2014-2018 được xem là chu kỳ vàng khi nhiều thương hiệu lớn xuất hiện tại đây.

Không thể phủ nhận, những khu phố không ngủ, những tổ hợp vui chơi giải trí bất tận,… khi chính thức vận hành đã biến “đảo ngọc” từ một vùng đất hoang sơ trở thành điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước.

Bình Thuận: Điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước ảnh 1

Bình Thuận sở hữu điều kiện phát triển du lịch tốt

Củng cố vị thế trên bản đồ du lịch nội địa

Khác với Phú Quốc, Bình Thuận sở hữu nhiều lợi thế, nhất là Thủ đô resort Mũi Né, du lịch được đầu tư phát triển từ rất sớm song nhiều năm qua vẫn chưa thể bức phá do nhiều hạn chế khác nhau, trong đó cơ sở hạ tầng.

Việc sân bay Phan Thiết đang được xây dựng và dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2022 được xem là động lực tăng trưởng cho nền du lịch tỉnh, dự đoán bổ sung thêm hàng triệu lượt du khách nội địa mỗi năm.

Bên cạnh đó, khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được thông xe sẽ rút ngắn thời gian di chuyến từ TP.HCM đến mũi Kê Gà còn khoảng 2 giờ, giúp nơi đây trở thành điểm nghỉ dưỡng cuối tuần của người dân TP.HCM nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung.

Hiện, Bình Thuận cũng đã khởi công tuyến đường ven biển quốc gia ĐT719 đoạn Kê Gà đi La Gi dài 32,5 km dự kiến hoàn thiện tháng 4/2023. Nhiều dự báo cho rằng, giai đoạn 2022-2023, Bình Thuận có nhiều điểm ưu điểm củng cố vị thế của ngành du lịch nội địa.

Sẵn sàng đón khách du lịch

Bình Thuận: Điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước ảnh 2

Đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay

Việc sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) đang khẩn trương xây dựng cộng hưởng với sự hoàn thiện các tuyến giao thông nội địa hiện hữu, cùng lợi thế sẵn có của du lịch Bình Thuận sẽ đưa nơi đây vươn mình trong thời gian tới.

Các tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp, đầu tư bài bản, quy mô lớn với hướng đi độc đáo, có sự vận hành của các đơn vị danh tiếng toàn cầu sẽ là lực đẩy đưa Bình Thuận trở thành điểm đến đáng được mong đợi. Điển hình phải kể đến siêu tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay.

Đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam đi theo mô hình thể thao biển tầm cỡ quốc tế - phù hợp với định hướng du lịch của Bình Thuận. Sở hữu quần thể lên tới 90 ha với 12 phân khu, 1.000 tiện ích, gần 2km đường bờ biển trong hệ sinh thái “all-in-one” đa sắc màu, Thanh Long Bay đóng vai trò tương tự như nhiều dự án lớn ở Phú Quốc, hay Đà Nẵng, để cùng với Bình Thuận khai thác tối đa lợi thế du lịch.

Hiện nay, giai đoạn 1 của tổ hợp đang dần hiện diện với sự hoàn thiện của Hola Beach, sẵn sàng đón khách vào 30/4. Trước đó quảng trường biển, cầu Ngân Hà, vòng xoay Ánh Trăng cũng đã đi vào hoạt động và trở thành điểm check-in đình đám của các tín đồ du lịch.

Dự kiến trong năm 2023 nhiều hạng mục sẽ chính thức bàn giao để chủ nhân khai thác vận hành, kinh doanh dịch vụ và lưu trú – trùng với thời điểm du lịch Bình Thuận bùng nổ khách nội địa.

Bình Thuận: Điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước ảnh 3

Khu Hola Beach sẽ đi vào vận hành trong cuối tháng 4 năm nay

Giai đoạn 2024-2025 theo lộ trình của nhà phát triển Nam Group, tổ hợp Thanh Long Bay tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện hệ sinh thái tầm cỡ khu vực để sẵn sàng đón đầu du khách quốc tế, tao ra sự tăng trưởng ổn định trong cả trung và dài hạn.

Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
(Ngày Nay) - Đầu tư đúng mức và khai thác hiệu quả để du lịch Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững; đồng thời phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá, xoá đói giảm nghèo cho cộng đồng. Đó là chủ đề được bàn bạc sôi nổi tại Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hưng Yên do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 20/5.
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
(Ngày Nay) - Đánh bại đối thủ mạnh Phakpoom Sanguansin với tỷ số 4-1, tay vợt Nguyễn Đức Tuân đã xuất sắc giành tấm HCV bóng bàn đơn nam SEA Games 31.
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tổ chức cuộc họp lần thứ nhất. Dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và các thành viên Ban Chỉ đạo.