Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp tuyên bố chào đón du khách quay trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hy Lạp chính thức khởi động mùa du lịch với hy vọng doanh thu từ ngành này tăng trưởng, kết thúc chuỗi thời gian chứng kiến sự ảm đạm do dịch COVID-19.
Thành Acropolis, Athens là một trong các phế tích cổ nhất của Hy Lạp, di sản thế giới được UNESCO công nhận. (Ảnh: UNESCO)
Thành Acropolis, Athens là một trong các phế tích cổ nhất của Hy Lạp, di sản thế giới được UNESCO công nhận. (Ảnh: UNESCO)

Trong buổi lễ phát động mùa du lịch được tổ chức vào tối 13/5 tại đền cổ Poseidon ở Mũi Sounion, gần thủ đô Athens (Hy Lạp), Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp Harry Theoharis đã có bài phát biểu chào đón du khách nước ngoài trở lại quốc gia châu Âu này. Ông nhấn mạnh những nỗi lo về dịch bệnh và mất an toàn đã phần nào được đẩy lùi, đồng thời bày tỏ hy vọng về một mùa du lịch tốt đẹp sẽ đến. Nước này sẽ đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch an toàn.

Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp tuyên bố chào đón du khách quay trở lại ảnh 1

Đền cổ Poseidon (Ảnh: Lonelyplanet)

Theo quy định được công bố trước đó của Chính phủ Hy Lạp, các du khách khi tới các quần đảo của Hy Lạp bằng đường biển và đường hàng không đều phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hoặc giấy chứng nhận đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Theo công ty lữ hành hàng đầu châu Âu TUI, dự kiến đến cuối tháng 5/2021 sẽ có 120 chuyến bay tới Hy Lạp. Hy Lạp kỳ vọng ngành du lịch nước này sẽ khởi sắc vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Đây là thời điểm chương trình tiêm chủng vaccine được triển khai mở rộng không chỉ tại Hy Lạp mà toàn bộ các quốc gia châu Âu.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.
Một cánh đồng bốc cháy được nhìn thấy sau khi người Palestine ở Gaza phóng bóng bay gây cháy qua biên giới giữa Gaza và Israel, gần Nir Am, ngày 15/6/2021. (Ảnh: REUTERS/Amir Cohen)
Quân đội Israel xác nhận không kích dải Gaza
(Ngày Nay) - Quân đội Israel cho biết máy bay của họ đã tấn công các tổ hợp vũ trang của Hamas ở Dải Gaza để đáp trả vụ phóng bóng bay cháy gây ra hỏa hoạn trên các cánh đồng ở miền nam Israel.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.