Bốn trường quốc tế tại TP Hồ Chí Minh phải dừng dạy chương trình thí điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài hoặc đang giảng dạy chương trình giáo dục tích hợp phải chấm dứt hoạt động thí điểm và khẩn trương chuyển đổi mô hình hoạt động.
4 trường quốc tế tại TP Hồ Chí Minh sẽ dừng hoạt động thí điểm và chuyển mô hình hoạt động đối với các những học sinh đầu cấp từ năm học 2021-2022. Ảnh: Trường quốc tế Canada
4 trường quốc tế tại TP Hồ Chí Minh sẽ dừng hoạt động thí điểm và chuyển mô hình hoạt động đối với các những học sinh đầu cấp từ năm học 2021-2022. Ảnh: Trường quốc tế Canada

UBND Thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, rà soát về tình hình các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài hoặc các cơ sở giáo dục phổ thông đang dạy chương trình giáo dục nước ngoài (được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thí điểm trước đây) chuyển đổi mô hình quản lý, hoạt động theo Nghị định số 86/2018/NĐ-CP, chậm nhất trong quý 2/2021.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, hiện thành phố còn 4 trường đang thí điểm chương trình này gồm: THCS-THPT Quốc tế APU, TH-THCS-THPT Quốc tế Sài Gòn Pearl, TH-THCS-THPT Quốc tế Canada và TH-THCS-THPT Quốc tế Mỹ. Như vậy, căn cứ theo quy định của Nghị định 86/2018/NĐ-CP, 4 trường này phải dừng hoạt động thí điểm và chuyển đổi mô hình hoạt động.

Trước thông tin về 4 trường quốc tế trên phải dừng hoạt động thí điểm và chuyển đổi mô hình hoạt động, nhiều phụ huynh có con đang học tại những trường trên lo lắng. Thông tin về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố sẽ không dừng đột ngột các chương trình đã thí điểm mà Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tham mưu UBND TP Hồ Chí Minh thực hiện theo lộ trình phù hợp.

Theo đó, học sinh đã học ổn định chương trình thí điểm nói trên vẫn tiếp tục học bình thường. Việc dừng các chương trình thí điểm sẽ được áp dụng bắt đầu từ năm học 2021-2022 dành cho đối tượng học sinh tuyển sinh mới ở các lớp đầu cấp, gồm lớp 1, 6, 10 và thực hiện cuốn chiếu theo lộ trình.

Ngoài ra, các trường này cần phải tích cực xây dựng chương trình tích hợp chương trình quốc gia Việt Nam với chương trình nước ngoài mà trường đang thực hiện, trình Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt thông qua Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh.

Theo TTXVN
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.
Ảnh minh họa
Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.