Bùng phát ổ dịch COVID-19 trong trụ sở WHO

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận 65 trường hợp mắc COVID-19 trong số các nhân viên làm việc tại trụ sở chính ở Geneva.
Bùng phát ổ dịch COVID-19 trong trụ sở WHO

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh các ca bệnh COVID-19 đang gia tăng ở châu Âu, nước chủ nhà Thụy Sĩ và đặc biệt là thành phố Geneva. Phía WHO cho biết khoảng một nửa số ca mắc đều đang làm việc tại nhà, nhưng 32 nhân viên vẫn đang làm việc trong khuôn viên của trụ sở chính cũng mắc bệnh, cho thấy rằng các biện pháp vệ sinh, sàng lọc và phòng ngừa nghiêm ngặt khác của WHO không tỏ ra hiệu quả.

Bà Farah Dakhlallah, phát ngôn viên của WHO, đã xác nhận tính chính xác của thông tin về vụ việc.
“Chúng tôi vẫn chưa xác định liệu sự lây truyền có xảy ra trong khuôn viên trường hay không", theo người phát ngôn.

WHO đã phải đối mặt với những lời chỉ trích liên tục về việc xử lý đại dịch. Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc cơ quan của Liên Hợp Quốc “đã thông đồng” với Trung Quốc để che giấu mức độ bùng phát ban đầu.

Trong thời bình, ước tính có khoảng 2.400 người thường xuyên làm việc tại trụ sở 7 tầng của WHO tại Geneva. Khi đại dịch bùng phát, các nhân viên đã được khuyến khích làm việc tại nhà khi có thể.

Vào thứ Hai, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus và các quan chức khác đã tham gia vào một phiên họp của ban điều hành tổ chức,

Tới ngày 2 tháng 11, trưởng nhóm kỹ thuật của WHO về phản ứng COVID-19, Maria Van Kerkhove, nói với các phóng viên rằng không có đường truyền hoặc cụm nào tại trụ sở, trước khi nói thêm: "Nhưng đó là điều mà chúng tôi đang theo dõi hàng ngày."

Theo AP
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…