Bùng phát ổ dịch COVID-19 trong trụ sở WHO

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận 65 trường hợp mắc COVID-19 trong số các nhân viên làm việc tại trụ sở chính ở Geneva.
Bùng phát ổ dịch COVID-19 trong trụ sở WHO

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh các ca bệnh COVID-19 đang gia tăng ở châu Âu, nước chủ nhà Thụy Sĩ và đặc biệt là thành phố Geneva. Phía WHO cho biết khoảng một nửa số ca mắc đều đang làm việc tại nhà, nhưng 32 nhân viên vẫn đang làm việc trong khuôn viên của trụ sở chính cũng mắc bệnh, cho thấy rằng các biện pháp vệ sinh, sàng lọc và phòng ngừa nghiêm ngặt khác của WHO không tỏ ra hiệu quả.

Bà Farah Dakhlallah, phát ngôn viên của WHO, đã xác nhận tính chính xác của thông tin về vụ việc.
“Chúng tôi vẫn chưa xác định liệu sự lây truyền có xảy ra trong khuôn viên trường hay không", theo người phát ngôn.

WHO đã phải đối mặt với những lời chỉ trích liên tục về việc xử lý đại dịch. Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc cơ quan của Liên Hợp Quốc “đã thông đồng” với Trung Quốc để che giấu mức độ bùng phát ban đầu.

Trong thời bình, ước tính có khoảng 2.400 người thường xuyên làm việc tại trụ sở 7 tầng của WHO tại Geneva. Khi đại dịch bùng phát, các nhân viên đã được khuyến khích làm việc tại nhà khi có thể.

Vào thứ Hai, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus và các quan chức khác đã tham gia vào một phiên họp của ban điều hành tổ chức,

Tới ngày 2 tháng 11, trưởng nhóm kỹ thuật của WHO về phản ứng COVID-19, Maria Van Kerkhove, nói với các phóng viên rằng không có đường truyền hoặc cụm nào tại trụ sở, trước khi nói thêm: "Nhưng đó là điều mà chúng tôi đang theo dõi hàng ngày."

Theo AP
Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".