Bùng phát ổ dịch COVID-19 trong trụ sở WHO

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận 65 trường hợp mắc COVID-19 trong số các nhân viên làm việc tại trụ sở chính ở Geneva.
Bùng phát ổ dịch COVID-19 trong trụ sở WHO

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh các ca bệnh COVID-19 đang gia tăng ở châu Âu, nước chủ nhà Thụy Sĩ và đặc biệt là thành phố Geneva. Phía WHO cho biết khoảng một nửa số ca mắc đều đang làm việc tại nhà, nhưng 32 nhân viên vẫn đang làm việc trong khuôn viên của trụ sở chính cũng mắc bệnh, cho thấy rằng các biện pháp vệ sinh, sàng lọc và phòng ngừa nghiêm ngặt khác của WHO không tỏ ra hiệu quả.

Bà Farah Dakhlallah, phát ngôn viên của WHO, đã xác nhận tính chính xác của thông tin về vụ việc.
“Chúng tôi vẫn chưa xác định liệu sự lây truyền có xảy ra trong khuôn viên trường hay không", theo người phát ngôn.

WHO đã phải đối mặt với những lời chỉ trích liên tục về việc xử lý đại dịch. Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc cơ quan của Liên Hợp Quốc “đã thông đồng” với Trung Quốc để che giấu mức độ bùng phát ban đầu.

Trong thời bình, ước tính có khoảng 2.400 người thường xuyên làm việc tại trụ sở 7 tầng của WHO tại Geneva. Khi đại dịch bùng phát, các nhân viên đã được khuyến khích làm việc tại nhà khi có thể.

Vào thứ Hai, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus và các quan chức khác đã tham gia vào một phiên họp của ban điều hành tổ chức,

Tới ngày 2 tháng 11, trưởng nhóm kỹ thuật của WHO về phản ứng COVID-19, Maria Van Kerkhove, nói với các phóng viên rằng không có đường truyền hoặc cụm nào tại trụ sở, trước khi nói thêm: "Nhưng đó là điều mà chúng tôi đang theo dõi hàng ngày."

Theo AP
Khói bốc lên từ đám cháy rừng trên đảo Fraser, Queensland, Australia. (Ảnh: CNN)
Úc: cháy rừng đe doạ khách du lịch

(Ngày Nay) - Đội cứu hoả Australia vẫn đang đương đầu với đám cháy rừng trên đảo Fraser - một đám cháy khổng lồ khiến các du khách phải chạy trốn khỏi hòn đảo.

Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'
Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

(Ngày Nay) - Dù chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn hết sức lạc quan trước viễn cảnh quay trở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Tiểu khu Saigon Hub mang dáng dấp của một Sài Gòn hoa lệ thu nhỏ.
Độc đáo: Saigon Hub thu nhỏ giữa lòng phố núi Kon Tum

(Ngày Nay) -Lấy cảm hứng từ những con phố phồn hoa bậc nhất Sài thành, tiểu khu Saigon Hub được quy hoạch không chỉ là điểm nhấn độc đáo tại FLC Legacy Kontum mà còn mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhạy bén.