Năm 2023, khối lượng công việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ rất lớn. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
10 nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục năm 2023
(Ngày Nay) - Tại buổi tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, một trong 10 nhiệm vụ trọng tâm của ngành là triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong đó khối lượng công việc của nhiệm vụ này sẽ rất lớn.
Ảnh minh họa.
Lịch sử là môn 'tự chọn' và phép thử khôn lường của ngành giáo dục
(Ngày Nay) - Chưa đầy nửa năm nữa, Chương trình Giáo dục phổ thông mới sẽ chính thức được triển khai từ lớp 10-12. Bên cạnh việc phân ban và lựa chọn các môn học, có rất nhiều ý kiến cho rằng việc đưa Lịch sử vào danh sách tự chọn sẽ tạo ra những "khoảng trắng" cho thế hệ trẻ khi nhận thức về lịch sử dân tộc, mang đến nhiều hệ lụy cho xã hội trong tương lai. 
Tập huấn giáo viên theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Chuẩn bị dạy môn học mới: Đào tạo giáo viên dạy tích hợp hay dạy đơn môn?
Từ năm học 2021 – 2022, chương trình giáo dục phổ thông mới (chương trình giáo dục phổ thông 2018) chính thức được triển khai dạy đại trà đối với lớp 6. Hai môn học tích hợp (Khoa học tự nhiên - Lịch sử và Địa lí) cũng bắt đầu được đưa vào giảng dạy. Chuẩn bị đội ngũ giáo viên như thế nào là vấn đề được đặt ra.
5 bộ SGK lớp 1: Trường đã chốt, giáo viên nóng lòng đi tập huấn
5 bộ SGK lớp 1: Trường đã chốt, giáo viên nóng lòng đi tập huấn
[Ngày Nay] - Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm học 2020-2021, năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên cả nước có tới 5 bộ sách giáo khoa lớp một thay vì chỉ một bộ duy nhất như trước đây, lần đầu tiên giáo viên được quyền chọn sách.