Đại sứ Hàn Quốc mong muốn sớm nối lại hoạt động 'ngoại giao con thoi' với Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Yun Duk-min bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo của hai nước này có thể nối lại các chuyến thăm song phương "sớm hơn dự kiến" khi cả hai quốc gia đang cố gắng cải thiện quan hệ song phương, vốn đã bị tổn hại nghiêm trọng bởi các vấn đề lao động thời chiến.
Đại sứ Hàn Quốc mong muốn sớm nối lại hoạt động 'ngoại giao con thoi' với Nhật Bản

Trả lời phỏng vấn hãng tin Kyodo News gần đây, ông Yun Duk-min đã đề cập đến khả năng nối lại hoạt động "ngoại giao con thoi" (các nhà lãnh đạo hai nước thường xuyên thăm viếng lẫn nhau), một thông lệ đã bị đình trệ kể từ năm 2011 trong quan hệ Hàn-Nhật.

Đại sứ Yun Duk-min cũng không loại trừ khả năng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol thăm Nhật Bản và cho rằng nếu thành hiện thực, đây sẽ là "biểu tượng trong bình thường hóa quan hệ" giữa hai nước này.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 5, Tổng thống Hàn Quốc đã tìm cách cải thiện quan hệ với Nhật Bản sau khi quan hệ giữa hai bên xuống mức thấp nhất trong nhiều năm dưới thời của người tiền nhiệm Moon Jae-in. Ông Yoon Suk-yeol đã gặp Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào đầu tháng này bên lề hội nghị thượng đỉnh khu vực ở Campuchia và hai bên nhất trí phối hợp để sớm giải quyết các vấn đề lao động thời chiến.

Đại sứ Yun Duk-min cho biết hai nước đang nỗ lực tìm giải pháp mà "người dân hai nước có thể chấp nhận được" cho những vấn đề này.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.