Danh ca Céline Dion chính thức trở lại sân khấu: “Tôi đã sẵn sàng”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau nhiều năm vắng bóng vì bệnh tật, nữ danh ca huyền thoại Céline Dion đã chính thức thông báo trở lại sân khấu, đánh dấu một cột mốc đầy cảm xúc trong sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của mình.
Danh ca Céline Dion chính thức trở lại sân khấu: “Tôi đã sẵn sàng”

Sự trở lại được mong đợi

Bốn năm sau khi được chẩn đoán mắc căn bệnh hiếm gặp ảnh hưởng đến giọng hát và khả năng vận động, Céline Dion xác nhận sẽ tổ chức chuỗi 10 đêm biểu diễn tại Paris La Défense Arena – một trong những nhà thi đấu lớn nhất châu Âu với sức chứa lên đến 40.000 khán giả. Các buổi diễn dự kiến diễn ra vào tháng 9 và tháng 10 năm nay.

Thông tin được công bố đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 58 của cô. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ chia sẻ đây là “món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời”.

“Tôi đã sẵn sàng. Tôi cảm thấy khỏe mạnh, mạnh mẽ, đầy phấn khích… và tất nhiên cũng có chút hồi hộp,” cô gửi lời tới người hâm mộ.

Vượt qua bệnh tật

Năm 2022, Céline Dion thông báo mắc hội chứng Stiff Person Syndrome (SPS) – một căn bệnh thần kinh hiếm gặp khiến cơ thể co cứng, gây co thắt cơ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng di chuyển cũng như giọng hát. Căn bệnh này hiện chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn.

Trong nhiều chia sẻ, nữ ca sĩ cho biết tình trạng bệnh từng khiến cô gặp khó khăn trong việc đi lại và hát: cảm giác “như bị bóp nghẹt cổ họng”.

Tuy nhiên, thay vì từ bỏ, Céline Dion đã lựa chọn chiến đấu. Cô tập luyện nghiêm ngặt cùng đội ngũ y tế, kết hợp trị liệu thể chất và luyện thanh tới 5 ngày mỗi tuần.

“Tôi có hai lựa chọn: hoặc là chiến đấu như một vận động viên, hoặc là buông xuôi. Và tôi đã chọn chiến đấu,” cô khẳng định.

Dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ

Nỗ lực của nữ ca sĩ đã mang lại kết quả. Năm 2024, cô khiến hàng triệu khán giả xúc động khi xuất hiện tại Olympic Games Paris 2024, trình diễn ca khúc kinh điển “Hymne à l'Amour” của Édith Piaf từ Eiffel Tower.

Đây cũng chính là ca khúc mở đầu cho thông báo trở lại lần này. Đặc biệt, tháp Eiffel đã được thắp sáng với dòng chữ “Paris, je suis prête” (Paris, tôi đã sẵn sàng), như lời chào đón sự trở lại của diva.

Cơn sốt vé được dự báo

Céline Dion – một trong những nghệ sĩ bán đĩa nhạc chạy nhất mọi thời đại – đã không tổ chức buổi diễn riêng nào kể từ tháng 3/2020 tại Newark, Mỹ. Tour diễn “Courage” của cô bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, trước khi cô buộc phải hủy toàn bộ lịch diễn vì bệnh tình.

Lần trở lại này, các đêm diễn được sắp xếp cách nhau nhiều ngày nhằm đảm bảo sức khỏe cho nữ ca sĩ. Vé sẽ chính thức mở bán từ ngày 7/4 và dự kiến nhu cầu sẽ “bùng nổ”.

Tình yêu đặc biệt với Paris

Không chỉ là nơi tổ chức liveshow, Paris còn mang ý nghĩa đặc biệt với Céline Dion. Cô từng chia sẻ: “Ở Paris, tôi cảm thấy mình yêu cuộc sống nhiều hơn”.

Sự trở lại lần này không chỉ là một chuỗi buổi biểu diễn, mà còn là minh chứng cho nghị lực phi thường của một nghệ sĩ đã vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục cống hiến cho âm nhạc.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.
Người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên mạng.
Hiểu đúng về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.
Ảnh: Valentina Cucchiarra / Coral Reef Alliance
UNESCO xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các khu bảo tồn biển trước biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.
Mickalene Thomas tại Galerie Nathalie Obadia năm 2025. Bên phải là tác phẩm Nus Exotiques #10 (2025), trong đó sử dụng một chi tiết từ bức ảnh của nhiếp ảnh gia Barbara Karant. Ảnh: Luc Castel/Getty Images.
Nhiếp ảnh gia Barbara Karant kiện Mickalene Thomas vi phạm bản quyền hình ảnh
(Ngày Nay) - Nữ nghệ sĩ đương đại Mickalene Thomas, nổi tiếng với các tác phẩm hội họa và sắp đặt xoay quanh hình ảnh phụ nữ da màu, đang đối mặt với vụ kiện vi phạm bản quyền do nhiếp ảnh gia Barbara Karant khởi xướng. Nguyên đơn cáo buộc Thomas đã sử dụng nhiều bức ảnh của bà trong các tác phẩm trưng bày tại nhiều bảo tàng và phòng tranh danh tiếng mà không xin phép cũng như không ghi nhận tác quyền.