Để không phải đi học, một học sinh lớp 3 bịa chuyện bị bắt cóc

(Ngày Nay) - Một học sinh lớp 3 ở Bình Dương bịa ra chuyện bị nhóm người lạ mặt bắt cóc trước cổng trường để không phải đi học, ở nhà chơi.
Trường tiểu học Thái Hòa B. - Ảnh: Vietnamnet
Trường tiểu học Thái Hòa B. - Ảnh: Vietnamnet

Nguồn tin của báo Vietnamnet cho biết, sáng 23/9, Công an thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) vừa có thông tin chính thức về vụ một học sinh tiểu học nghi bị bắt cóc trước cổng trước khiến nhiều người lo lắng.

Qua điều tra, Công an thị xã Tân Uyên xác định thông tin bắt cóc học sinh là sai sự thật. Làm việc với công an, em T.G.N. học sinh lớp 3, Trường tiểu học Thái Hòa B (phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) thừa nhận đã nói dối với giáo viên và cha mẹ mình bị bắt cóc để được ở nhà chơi, không phải đến lớp học.

Trước đó, vào ngày 21/9, trên mạng xã hôị lan truyền thông tin em T.G.N, học sinh lớp 3 trường Tiểu học Thái Hòa B (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) bị một nhóm người lạ mặt bắt cóc.

Theo lời trình báo của em N. với nhà trường, sáng ngày 21/9, em đi ra trước cổng trường để mua bánh mì thì bị một số người lạ đi xe máy áp sát, khống chế bắt đi nhưng do em N. chống cự nên những người này buộc phải rời đi.

Ngay sau đó, nhà trường đã liên hệ với gia đình em N. để thông báo sự việc, phụ huynh em cũng đến trường xin phép giáo viên chủ nhiệm cho em được nghỉ học một ngày.

Trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Văn Đông - Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Tân Uyên cho biết, ngay sau khi nghe thông về vụ việc, phía nhà trường cũng đến nơi ở của em N. để thăm hỏi động viên.

Đồng thời, phía nhà trường cũng đã phối hợp với cơ quan công an trích xuất camera để tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên, các camera đều không ghi nhận vụ việc như lời kể của em N. và cũng không có ai chứng kiến vụ việc.

“Mặc dù, vụ việc chưa xảy ra nhưng trước mắt chúng tôi đã chỉ đạo các trường học phải tăng cường các biện pháp, quản lý học sinh chặt chẽ hơn. Không để các tình huống xấu xảy ra với học sinh”, ông Đông cho biết thêm.

Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.