Quần đảo Socotra với hơn 700 loài đặc hữu
Quần đảo Socotra với hơn 700 loài đặc hữu
(Ngày Nay) -  Quần đảo Socotra nằm ở phía tây bắc Ấn Độ Dương, gần vịnh Aden, dài 250km bao gồm 4 hòn đảo chính và 2 đảo đá, nổi tiếng với hệ sinh thái phong phú và đa dạng.
Vườn quốc gia Sông ngầm Puerto Princesa
Vườn quốc gia Sông ngầm Puerto Princesa
(Ngày Nay) -  Nằm cách thành phố Puerto Princesa 50km về phía bắc Philippines, vườn quốc gia Sông ngầm Puerto Princesa nằm trong khu vực núi Saint Paul ở bờ bắc của đảo Palawan. Khu vực Vườn quốc gia có diện tích ban đầu gồm 3.901 ha mặt đất. Sau dó được mở rộng diện tích lên đến 22.202 ha như hiện nay, bao gồm toàn bộ lưu vực sông ngầm và vùng rừng có ý nghĩa quan trọng cho bảo tồn đa dạng sinh học.
Thiên Đường nơi hạ giới
Thiên Đường nơi hạ giới
14 năm qua kể từ ngày được phát hiện, động Thiên Đường ở Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng luôn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp kỳ vĩ, độc đáo, là tuyệt phẩm của tạo hóa, đúng như tên gọi của nó.
Đảo Macquarie
Đảo Macquarie
[Ngày Nay] - Đảo Macquarie thuộc Thái Bình Dương, nằm cách đảo Tasmania khoảng 1.500 km về phía Đông Nam. Hòn đảo nằm giữa đại lục Nam Cực và đại lục Australia, có chiều dài 34 km và rộng 5,5 km. Gần đó, ở phía Bắc có đảo Clerk và các đảo san hô, đảo đá về phía Nam.
Rạn san hô di sản tổn hại vì nóng
Rạn san hô di sản tổn hại vì nóng
[Ngày Nay] - Theo các nghiên cứu mới được công bố ngày 3/4 trên tạp chí Nature, sự nóng lên toàn cầu đã làm tổn hại khả năng phục hồi của rạn san hô Great Barrier.
Một khu vực đầm lầy bên trong Vườn quốc gia Everglades. (Nguồn: Getty).
'Dòng sông cỏ' của nước Mỹ
[Ngày Nay] - Đầm lầy Everglades là vùng hoang dã cận nhiệt đới lớn nhất còn lại của Mỹ. Nơi đây được xem là một kho báu thiên nhiên quý giá độc nhất của vùng Nam Florida, Mỹ và cũng là vùng hoang dã cận nhiệt đới lớn nhất còn lại của đất nước này.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu kết luận Hội nghị. baoquocte
Ngành Ngoại giao đồng hành với tỉnh Quảng Ninh
[Ngày Nay] - Phát biểu tại Hội nghị thúc đẩy hội nhập quốc tế của tỉnh Quảng Ninh (18/8), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị các đơn vị của Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nỗ lực thu hút các nguồn lực từ bên ngoài hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh phát triển kinh tế  - xã hội.