Di tích lịch sử Miếu Ông – Miếu Bà được xếp hạng cấp Quốc gia

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Cuối tháng 12, tại huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) sẽ diễn ra nhiều sự kiện lớn về văn hoá, du lịch và đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia Miếu Ông – Miếu Bà.

Di tích cấp quốc gia Miếu Ông – Miếu Bà - Ảnh: Báo Nhân dân
Di tích cấp quốc gia Miếu Ông – Miếu Bà - Ảnh: Báo Nhân dân

Tại buổi họp báo ngày 2/12, UBND huyện Ba Chẽ thông tin, từ 8h ngày 26/12 đến hết ngày 27/12/2020, trên địa bàn huyện sẽ diễn ra 3 sự kiện lớn gồm: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tịch lịch sử cấp Quốc gia Miếu Ông – Miếu Bà, Hội Trà hoa vàng huyện Ba Chẽ lần III, và Lễ hội Bàn Vương – năm 2020.

Trong đó, chương trình khai mạc Hội Trà hoa vàng Ba Chẽ lần thứ III, đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia Miếu Ông-Miếu Bà được diễn ra từ 19h40 - 21h30, ngày 26/12/2020, tại sân tổ chức Lễ hội của Di tích Miếu Ông- Miếu Bà.

Di tích lịch sử Miếu Ông – Miếu Bà được xếp hạng cấp Quốc gia ảnh 1

Hội Trà hoa vàng lần thứ 2, năm 2019, được tổ chức tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: Báo Nhân dân

Di tích lịch sử cấp Quốc gia Miếu Ông – Miếu Bà trên địa bàn huyện Ba Chẽ là minh chứng của quá trình chinh phục tự nhiên khai phá vùng đất biên giới phía Bắc Tổ quốc, cũng như công cuộc chống giặc ngoại xâm gìn giữ non sông, bờ cõi của các thế hệ cha ông ta.

Miếu Ông nằm trên ngọn đồi thấp thuộc núi Cái Vồng Ông, được xây dựng từ thời Trần (thế kỷ XIII-XIV), là nơi thờ Thành hoàng làng: Thần Tam Trĩ và những anh hùng dân tộc, những vị có công trong cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên Mông thế kỷ thứ XIII. Đối diện với Miếu Ông bên kia sông là núi Cái Vồng Bà- nơi Miếu Bà tọa lạc, thờ Mẫu Thượng Ngàn (bà chúa của rừng xanh).

Trong khuôn khổ của chương trình còn diễn ra các hoạt động như: Trưng bày cây Trà Hoa Vàng đang ra hoa chính vụ từ ngày 26/12 đến hết ngày 27/12/2020, tại Sân tổ chức Lễ hội của Di tích Miếu Ông- Miếu Bà, trụ sở Huyện ủy – HĐND - UBND huyện Ba Chẽ, Miếu Bàn Vương. Ngoài ra du khách có thể đến thăm các vườn Trà hoa vàng trên địa bàn Thị trấn Ba Chẽ, xã Đồn Đạc, Thanh Sơn và Đạp Thanh.

Du khách đến với huyện Ba Chẽ dịp này còn được tham quan và mua sắm tại khu vực trưng bày giao lưu các sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc hữu của địa phương. 25 gian hàng trưng bày được đặt tại sân tổ chức Lễ hội của Di tích Miếu Ông- Miếu Bà. Du khách khi thăm quan các gian hàng ngoài việc được mua sắm các sản phẩm OCOP, còn được dùng thử các sản phẩm từ cây Trà hoa vàng Ba Chẽ và một số sản phẩm đặc trưng của các địa phương, tham quan bằng thuyền trên sông Ba Chẽ, ngắm các cảnh đẹp trên sông như đảo Nu Tôn Chuông...

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm và làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Quảng Ngãi tăng cường thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Trong cuộc làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành mới đây, Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: sẵn sàng mời gọi những doanh nghiệp lớn, có thực lực tài chính tới đầu tư, đặc biệt là 3 lĩnh vực đô thị, công nghiệp và du lịch.
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS ( thuộc Tập đoàn Vingroup ) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ( VinCSS FIDO2 Cloud ). Đ ây là dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình một cách nhanh chóng , dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) -Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Như thường lệ, ngoài nhu cầu mua sắm thì các dịch vụ vệ sinh như lau dọn, trang trí nhà cửa cũng bắt đầu trở nên nhộn nhịp, đắt khách.