Loại bánh ngọt thú vị này được "xuất thân" từ Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thưởng thức chúng trong vòng 30 phút kể từ khi chiếc bánh "ra đời". Nếu không ăn nhanh, chiếc bánh sẽ bị tan chảy, chỉ còn là vũng nước có vị ngọt.
Bánh Mochi có "xuất thân" từ Nhật Bản. Đây được xếp vào một trong những loại bánh gạo nổi tiếng của xứ sở hoa Anh Đào. |
Bánh nước trông giống như một giọt nước hay bát thạch trong suốt, không màu. Nó được xếp vào một trong những loại bánh gạo nổi tiếng của Nhật Bản – shingen mochi.
Loại bánh shingen mochi do công ty Kinseiken Seika đăng kí bản quyền kinh doanh. Một phần của nó được làm như bánh mochi gạo mềm, cùng với bột đậu kinako, ăn cùng với si-rô đường đỏ. Theo truyền thống, bánh có màu vàng, nhân mềm như thạch bên trong.
Những chiếc bánh shingen mochi thông thường được làm từ bột bánh gạo mochi, rắc bột đỗ tương kinako và được ăn với một chút siro đường nâu. Chiếc bánh mochi phiên bản mới mẻ mang hình giọt nước được làm từ loại nước có nguồn gốc từ dãy núi Alps phía Nam Nhật Bản, có vị ngọt nhẹ dễ chịu.
Đó cũng là lí do bánh có tên gọi Mizu Shingen mochi ("mizu" trong tiếng Nhật nghĩa là "nước"). Nó chỉ có hình dạng nguyên vẹn trong 30 phút và sẽ tan chảy trong miệng của bạn khi thưởng thức.
Chiếc bánh độc đáo đã được giới thiệu từ mùa hè năm ngoái và trở nên đặc biệt nổi tiếng trong thời điểm hiện tại. Bánh hiện được bán tại hai cửa hàng của Kinseiken tại tỉnh Yamanashi.
Chiếc bánh cũng được ăn như dạng shingen mochi truyền thống, với một chút siro đường và bột đậu trên bề mặt.