Tin Mới

Nói với các bà vợ

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Rất nhiều phụ nữ đang coi làm vợ là một thứ cực nhọc. Bởi họ lỡ cưới phải những ông chồng vô tâm. Nhưng cũng có bao nhiêu người phụ nữ đang tự làm mệt mình vì những suy nghĩ tiêu cực??? 

Là những người từ nhỏ đã phải làm việc nhà vì “con gái con đứa phải biết làm việc nhà không mai này lấy chồng nhà chồng nó đá đít ra khỏi cửa”. Câu cửa miệng ấy bao nhiêu ông bố bà mẹ đã nói với con gái mình? Trong khi lũ con trai thì vẫn được cha mẹ nhẹ nhàng, bao dung: Ôi dào, con trai mà”.

Là những người phụ nữ đi lấy chồng ôm đồm hết mọi thứ vì tấm huân chương “dâu hiền vợ đảm”. Thậm chí nhiều người còn đuổi cổ chồng ra chỗ khác vì đàn ông đàn ang ai lại chui xuống bếp. Lỡ có ai đến chơi nhà, thấy nhà bừa bộn thì lúc nào cũng sẽ nhìn bà vợ mà len lén thở dài. Cứ như thể nhà sạch từ vợ. Cái câu “Đàn ông xây nhà - Đàn bà xây tổ ấm” được hiểu theo nghĩa trần trụi là đàn ông kiếm tiền mua nhà. Phụ nữ cúi mặt dọn nhà. 

Nhưng tôi muốn nói là, này những người vợ đang thấy đời mình mắc mệt kia ơi! Nghĩ ít đi và yêu thương lấy bản thân mình hơn. Muốn làm vợ nhàn thì đừng nghĩ cực. Gia đình phải gồm cả 2 người chèo thuyền chứ mình mình thì thuyền đi làm sao? Muốn làm vợ nhàn thì đừng nghĩ mãi đến những điều khiến đầu óc mình cực khổ. Nếu đầu óc mình lúc nào cũng xám ngoen ngoét những điều tiêu cực thì mặt sẽ già đi, tính khí sẽ mắm tôm, tinh thần sẽ chả khác gì kẻ mang lòng thù hận. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo