Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng trên băng ở Hàn Quốc

0
Chia sẻ

Cứ vào mùa đông hàng năm, khi mặt hồ bắt đầu đóng băng, hàng ngàn người lại nô nức kéo đến lễ hội Hwacheon Sancheoneo để chờ đợi sự may mắn mình sẽ câu được những con cá hồi to nhất.

Sự kiện có một không hai này có tên “Lễ hội băng Sancheoneo”. Trong thời gian diễn ra sự kiện sẽ có hàng loạt các hoạt động thú vị để thu hút du khách như điêu khắc trên băng, các trò chơi trên tuyết như trượt tuyết, thi nặn người tuyết... nhưng nổi bật nhất là câu cá bằng miệng trên những dòng sông băng.

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng trên băng ở Hàn Quốc - anh 1

Trong trò chơi này người chơi sẽ được câu cá hồi trên một diện tích lớn chứa gần 11,000 lỗ băng to nhỏ được đục sẵn. Hàng vạn con cá hồi tươi ngon ẩn sâu dưới lớp băng thách thức sự kiên nhẫn của các du khách trong giá lạnh.

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng trên băng ở Hàn Quốc - anh 2
Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng trên băng ở Hàn Quốc - anh 3

“Câu cá hồi trên sông băng nghe có vẻ phức tạp, nhưng trên thực tế lại khá đơn giản.” “Bạn chỉ cần mua một chiếc cần câu cá hồi bằng nhựa nhỏ nhắn, trả tiền vào cửa, sau đó tìm một lỗ băng đã được đục sẵn và thả dây câu xuống” – Chris Backe, một người tham gia lễ hội chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng trên băng ở Hàn Quốc - anh 4

Ban tổ chức lễ hội đã thả xuống dòng sông khoảng hơn 32 tấn cá hồi để người tham dự lùng bắt. Người thắng cuộc sẽ là người bắt được nhiều cá nhất. Trong điều kiện thời tiết giá lạnh đến run người, một chút kỹ thuật cộng với may mắn sẽ giúp bạn bắt được nhiều cá.

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng trên băng ở Hàn Quốc - anh 5

Cá hồi núi nước ngọt thuộc họ cá hồi là giống cá đặc hữu ở tỉnh Gangwon-do. Giống cá này chỉ sống ở những nơi nước ngọt và sạch với nhiệt độ trung bình dưới 20 độ C. Loại cá hồi có thể sống trong nước băng giá. Khi thời tiết ấm áp loài cá này không xuất hiện, chúng sẽ ẩn mình ở phía dưới sâu của lòng sông. Người câu phải di chuyển từ lỗ này qua lỗ khác để theo dõi sự di chuyển của cá.

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng trên băng ở Hàn Quốc - anh 6

Những con cá hồi Sancheoneo sau khi được kéo lên từ lớp băng sẽ được người chơi cắn đến chết, sau đó họ có thể lựa chọn mang về nhà hoặc đặt nướng, hoặc đơn giản hơn là thưởng thức món gỏi ngay tại chỗ.

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng trên băng ở Hàn Quốc - anh 7

Lễ hội này được tổ chức từ ngày giữa tháng 01 đến đầu tháng 02 hàng năm, thời điểm mà băng tuyết bao phủ khắp vùng Gangwon-do, có nơi lớp sông băng dày tới 40cm.

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng trên băng ở Hàn Quốc - anh 8
Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng trên băng ở Hàn Quốc - anh 9

Câu cá hồi trên băng là một trong số những hoạt động vui chơi được tổ chức thường niên trong lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo của Hàn Quốc. Thu hút khoảng hơn một triệu khách du lịch ghé thăm hàng năm.

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng trên băng ở Hàn Quốc - anh 10

Một điều đặc biệt là lễ hội diễn ra tại địa điểm chỉ cách khu vực phi quân sự phân chia hai miền Triều Tiên gần 40 km. Bên cạnh các hoạt động và chương trình vui chơi giải trí, nơi đây còn có trưng bày những bức tượng tuyết mà phải mất khoảng 20 tuần mới làm xong.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu