Tin Mới

Lễ hội Carnival lớn nhất Cyprus hút khách du lịch

[Ngày Nay] - Ngày 10/3, hơn 40.000 người đã góp mặt trong đoàn diễu hành hóa trang của lễ hội Carnival truyền thống ở thành phố Limassol của Cộng hòa Cyprus. Với số người tham gia cao gấp đôi so với dự kiến, đây là lễ hội Carnival lớn nhất trong thập kỷ qua ở thành phố này.

Lễ hội Carnival truyền thống ở thành phố Limassol, Cyprus.(Ảnh: rove.me).

Theo Thị trưởng Nicos Nicolaides, khoảng 100.000 người từ khắp nơi trên đảo Cyprus đã tới thành phố Limassol và xếp hàng dọc theo tuyến đường diễu hành để chiêm ngưỡng đoàn diễu hành trong những bộ trang phục nhiều màu sắc, cùng khiêu vũ và ca hát từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc buổi lễ. Đây đồng thời cũng là cuộc diễu hành dài nhất trong lịch sử lễ hội Carnival ở Limassol, kéo dài 5 giờ đồng hồ.

Tổng cộng có tới 103 nhóm biểu diễn đã di chuyển trên thuyền hoặc đi bộ để tham gia lễ diễu hành. Những trang phục của họ lấy cảm hứng từ các nhân vật trong truyện cổ tích, thần thoại Hy Lạp, các phim siêu anh hùng hay thám hiểm vũ trụ. 

Ngay cả xu hướng xây dựng các tòa nhà chọc trời dọc theo bờ biển 10 km của Limassol gây tranh cãi hiện nay cũng trở thành một trong những chủ đề của các bộ trang phục.

Kéo dài suốt 11 ngày, Carnival là lễ hội truyền thống lâu đời nhất và phổ biến nhất không chỉ ở thành phố Limassol mà còn trên khắp đảo quốc Cyprus. Nhân sự kiện này, Thị trưởng Nicolaides đã trao tặng kỷ niệm chương danh dự cho những người đã có đóng góp quan trọng cho lễ hội Carnival ở Limassol - sự kiện vốn được tổ chức lần đầu tiên từ năm 1890.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo