Lễ Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 sẽ bắt đầu tối nay (3/4)

0
Chia sẻ

Vào tối nay (3/4), tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Lễ Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 tại quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Với chủ đề “Kết nối các Di sản Thế giới”, buổi Lễ Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người dân trong nước và du khách quốc tế.

Trước lễ khai mạc, Thanh Hóa chính thức khai trương Đường hoa Lê Lợi.

Lễ Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 sẽ bắt đầu tối nay (3/4) - anh 1

Lễ Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 sẽ bắt đầu tối nay mùng 3 tháng 4 tại Thanh Hóa với chủ đề "Kết nối các Di sản Thế giới"

Đường hoa kéo dài hơn 200m được tạo dựng trên trục đường Lê Lợi, có điểm đầu giao cắt với đường Trần Phú, điểm cuối giao cắt với đường Hạc Thành.

Hàng nghìn chậu hoa, cây cảnh và mô hình biểu tượng di sản... đã được ban tổ chức vận chuyển để trang trí cho tuyến đường hoa này.

Lễ Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 sẽ bắt đầu tối nay (3/4) - anh 2

Đường hoa Lê Lợi "Kết nối các Di sản Thế giới" chào mừng Tuần lễ khai mạc năm Du lịch quốc gia 2015

Ngoài ra, nhiều hoạt động trọng tâm trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc cũng được tỉnh Thanh Hóa triển khai đồng bộ như: Triển lãm ảnh nghệ thuật Sen trong đời sống văn hóa Việt và Non nước Ninh Bình, Lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, Lễ kỷ niệm 50 năm Hàm Rồng chiến thắng, Công bố tuyến du lịch “Ngược xuôi sông Mã”, Trưng bày tranh cổ động tấm lớn với chủ đề chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và 50 năm chiến thắng Hàm Rồng, Liên hoan “Câu hò nối những dòng sông Bắc miền Trung mở rộng”, Lễ hội và lễ đón Bằng công nhận di tích quốc gia đặc biệt khu di tích Bà Triệu…

Với sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2015 diễn ra tại xứ Thanh, đây sẽ là cơ hội nhằm quảng bá hình ảnh Thanh Hóa - vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu tiềm năng du lịch, hiền hòa, mến khách – đến người dân toàn quốc và du khách quốc tế.

Với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, năm 2015, tỉnh Thanh Hóa hứa hẹn sẽ đón từ 5 - 5,5 triệu lượt khách trong nước và quốc tế, góp phần mở rộng thu hút đầu tư, thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển.

Doanh thu từ du lịch năm 2015 ước tính sẽ đạt khoảng 160 triệu USD.

Trang Ly (T/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu