Tin Mới

Ngất ngây với 10 cây cầu huyền ảo nhất trên thế giới

Cây cầu đá cổ kính Rakotz Brucke, cầu Mullerthal, cầu Glenfinnan Viaduct,... được mệnh danh là những cây cầu huyền ảo nhất thế giới.

Ngất ngây với 10 cây cầu huyền ảo nhất trên thế giới - anh 1

Cầu Mullerthal, Luxembourg, được xây dựng giữa rừng cây xanh mướt, bắc qua dòng suối nhỏ tạo nên một khung cảnh đẹp huyền bí và cuốn hút.

Ngất ngây với 10 cây cầu huyền ảo nhất trên thế giới - anh 2

Glenfinnan Viaduct là một cây cầu cạn thuộc tuyến đường sắt West Highland, làng Glenfinnan, Lochaber, Highland, Scotland. Hình ảnh tàu hỏa chạy trên cây cầu 21 mái vòm Glenfinnan Viaduct từng xuất hiện trong phim Harry Potter.

Ngất ngây với 10 cây cầu huyền ảo nhất trên thế giới - anh 3

Cây cầu Foley nằm trong công viên Tollymore, Bắc Ireland, Vương Quốc Anh, được xây dựng vào năm 1787. Cầu bắc qua sông Shimna tạo nên một khung cảnh đẹp diệu kỳ như thế giới cổ tích.

Ngất ngây với 10 cây cầu huyền ảo nhất trên thế giới - anh 4

Stari Most hiện nay được phục dựng từ một cây cầu đã có vào thời đế chế Ottoman thế kỷ 16. Cầu bắc qua sông Neretva, nối liền hai bên thành phố Mostar của Bosnia-Herzegovina.

Ngất ngây với 10 cây cầu huyền ảo nhất trên thế giới - anh 5

Cây cầu rêu phủ cổ kính nằm trong Vườn quốc gia Hermitage, tọa lạc tại thị trấn Dunkeld, Scotland, mang vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và trầm mặc.

Ngất ngây với 10 cây cầu huyền ảo nhất trên thế giới - anh 6

Cây cầu đá cổ kính Rakotz Brucke ở Đức còn được gọi là cầu của quỷ dữ vừa có vẻ đẹp lộng lẫy vừa mang dấu ấn của phong cách La Mã cổ đại. Cây cầu này được dựng từ thời trung cổ (khoảng năm 1.000 - 1.600 sau Công Nguyên).

Ngất ngây với 10 cây cầu huyền ảo nhất trên thế giới - anh 7

Benson là cây cầu bắc qua thác Multnomah, bang Oregon, Mỹ, người đi trên cầu chắc chắn sẽ ngỡ ngàng vì được đứng giữa khung cảnh hùng vỹ của núi rừng. Cầu vừa được mở cửa trở lại vào tháng 5/2014 sau khi sửa sang vì bị một tảng đá lăn xuống từ vách đá làm hư hỏng.

Ngất ngây với 10 cây cầu huyền ảo nhất trên thế giới - anh 8

Cầu Gapstow là một biểu tượng của công viên trung tâm, quận Manhattan, New York, Mỹ. Cây cầu này lần đầu tiên được xây dựng năm 1874 bằng gỗ và sắt do kiến trúc sư Jacob Wrey Mould thiết kế. Gapstow đã từng bị hư hỏng nặng và xây lại vào năm 1896.

Ngất ngây với 10 cây cầu huyền ảo nhất trên thế giới - anh 9

Cầu Ahwanee bắc qua sông Merced thuộc Công viên quốc gia Yosemite, hạt Mariposa, bang California, Mỹ. Khi tiết trời vào thu các loài cây chuyển màu lá làm cho khung cảnh xung quanh cây cầu trở nên đẹp rực rỡ.

Ngất ngây với 10 cây cầu huyền ảo nhất trên thế giới - anh 10

Cây cầu bắc qua thác nước Latefossen là cây cầu vòm thuộc một tuyến đường đi của Odda, hạt Hordaland, Na Uy. Cây cầu này được xây dựng xong vào năm 1859.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo