Phố đi bộ Hồ Gươm vẫn hoạt động suốt dịp nghỉ lễ

0
Chia sẻ

Phố đi bộ Hồ Gươm sẽ hoạt động hết kỳ nghỉ lễ.

(Ngày Nay) - Theo thông báo mới nhất của UBND TP. Hà Nội, trong dịp nghỉ lễ 2/9, phố đi bộ Hồ Gươm sẽ hoạt động kéo dài đến hết tối thứ 2.

Thông báo số 256/TB-UBND về việc kéo dài thời gian hoạt động của không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.

Theo đó, UBND Thành phố đồng ý với đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc kéo dài thời gian hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 vào thời gian từ: 19h00 ngày 1/9/2017 (thứ sáu) đến 24h ngày 4/9/2017 (thứ Hai).

Phố đi bộ Hồ Gươm vẫn hoạt động suốt dịp nghỉ lễ - ảnh 1 Phố đi bộ luc nào cũng đông đúc.

Như vậy, các du khách có thể đến phố đi bộ Hồ Gươm vào tối thứ 2. Đây là một dịp hiếm hoi để bạn có thể tận hưởng cảm giác vui chơi ở phố đi bộ ngày đầu tuần so với thông lệ.

Đồng thời, quận Hoàn Kiếm cũng đang nghiên cứu tổ chức phố đi bộ hồ Gươm theo mùa; xây dựng quy chế quản lý các hoạt động tại hồ Gươm; xây dựng và công bố kế hoạch tổ chức các chương trình văn hoá nghệ thuật theo quý, năm…

Phố đi bộ Hồ Gươm vẫn hoạt động suốt dịp nghỉ lễ - ảnh 2 Đây cũngtrở thành điểm vui chơi, giao lưu văn hóa của các bạn trẻ

Sau một năm hoạt động, thống kê của quận Hoàn Kiếm cho thấy, lượng khách ban ngày có khoảng 3.000-5.000 người, buổi tối 15.000-20.000 người.

Nhiều chương trình, sự kiện văn hoá tại đây đã để lại ấn tượng như: chương trình hòa nhạc của dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới London Symphony Orchestra trong chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017; hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017; nhóm nghệ sĩ Thụy Sỹ biểu diễn kèn và tung hứng cờ..

Không gian đi bộ được thực hiện trên các tuyến đường: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài) ), Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ). Trong thời gian tổ chức phố đi bộ, các phương tiện không được ra vào khu vực này.

(Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu