Tin Mới

Tháng 2 lập kỷ lục về lượng khách quốc tế đến Việt Nam

Tháng 2 là tháng ghi nhận lượng khách quốc tế đến Việt Nam lớn nhất từ trước tới nay.

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng mạnh trong 2 tháng đầu năm. Ảnh: ĐÀO NGỌC THẠCH

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), khách quốc tế đến nước ta trong tháng 2 ước tính đạt hơn 1,58 triệu lượt người, tăng 5,8% so với tháng trước. Trong đó, khách đến bằng đường hàng không tăng 7,6%; bằng đường bộ tăng 27,2%; bằng đường biển giảm 2,9%

Đây là tháng Viêt Nam đón lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay, do đang vào mùa lễ hội đầu năm với nhiều sự kiện hấp dẫn thu hút du khách quốc tế cùng với sự "góp sức" không nhỏ của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều được tổ chức tại Thủ Đô Hà Nội trong 2 ngày 27 - 28.2 vừa qua.

So với cùng kỳ năm trước, khách quốc tế đến nước ta tăng 10,9%, trong đó khách đến từ châu Á tăng 13,3%; từ châu Âu tăng 6,1%; từ châu Mỹ tăng 1,5%; từ châu Úc giảm 5,3%; từ châu Phi tăng 21,8%.

Tính chung 2 tháng đầu năm, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt hơn 3 triệu lượt người, tăng 8% (so với cùng kỳ năm trước), trong đó khách đến bằng đường hàng không tăng 5,5%; đường bộ tăng 29,5%; đường biển giảm 40,7%.

Trong 2 tháng, khách đến từ châu Á tăng 9,4%; khách đến từ châu Âu tăng 4,6%; khách đến từ châu Mỹ tăng 4,6%; khách đến từ châu Phi tăng 6,6%.

 

 

Theo Thanh Niên

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo