Tin Mới

Thành phố cổ Dubrovnik

[Ngày Nay] - Nằm ở phía Nam Croatia, bên bờ biển Baltic, thành phố cổ Dubrovnik phát triển rất mạnh vào thế kỷ 15 và 16. Dubrovnik được mệnh danh là “Hòn ngọc của vùng biển Baltic” với vẻ đẹp lộng lẫy của những bức tường trắng, những mái ngói đỏ cùng biển xanh và khu cảng cổ. Nét đẹp cổ kính của Dubrovnik là yếu tố quan trọng giúp thành phố có tên trong danh sách Di sản văn hóa thế giới vào năm 1979.

Đến Dubrovnik không thể bỏ qua những kiệt tác của thành phố như:

Cột Roland (ở phía trước của tháp chuông). Kể từ khi thành lập vào năm 1950, Lễ hội Dubrovnik mùa hè chính thức khai mở bằng cách nâng cao một lá cờ mang phương châm “Libertus - Tự Do” của thành phố.

Thành phố cổ Dubrovnik - ảnh 1 

Lâu đài Sponza là cung điện thời Phục hưng xây kiểu Gothic, một trong những tòa nhà còn xót lại qua trận động đất thảm khốc vào năm 1667.

Thành phố cổ Dubrovnik - ảnh 2 

Cửa Pile ở cuối phía tây công trường Placa Stradun trong Phố cổ. Đây chính là địa điểm thuận tiện nhất khi muốn bắt đầu cuộc đi dạo phố cổ Old Town và pháo đài Fort Lovrjenac. Từ đây có thể nhìn bao quát Phố Cổ và tường thành.

Thành phố cổ Dubrovnik - ảnh 3 

Công trường Placa Stradun là con đường trung tâm của thành phố Dubrovnik. Qua các đường phố quanh co này, ta khám phá những sắc thái của Phố Cổ và các lối đi trên ngoằn nghèo của nó. Phần đa số các nhà ở tại công trường Placa và các cửa hàng trên mặt đường xây theo lối kiến trúc kiểu Baroque. Ngày nay, Placa vẫn là trung tâm mua sắm và là địa điểm tổ chức các sự kiện lớn.

Thành phố cổ Dubrovnik - ảnh 4 

Giếng Onofrio Fountain. Qua cửa Pile ở phía tây của khu phố cổ là cầu thang và đài phun nước. đây là nơi giới trẻ ưa thích gặp gỡ nhau, khách du lịch ngồi ngắm chim bồ câu tụ tập rất nhiều.

Fort Lovrijenac. Các pháo đài hoành tráng xây có khi cao trên 37 m. Pháo đài và tường thành giữ vai trò quan trọng trong tiến trình lịch sử của thành phố. Pháo đài và tường thành có mục tiêu quốc phòng, và ý tưởng chính là để bảo vệ sự tự do của dân thành Dubrovnik.

Thành phố cổ Dubrovnik - ảnh 5 

Tường Thành Dubrovnik được bao quanh bởi các bức tường thành phố 2 km dài, nổi tiếng trên toàn thế giới. Có 3 lối vào các bức tường thành phố: Stradun cửa Pile, cổng vào pháo đài Saint John và cổng chỉnh. Đi bộ trên các bức tường xung quanh phố cổ, chúng ta có được tầm nhìn tuyệt vời bao quát khắp nơi. Một cảnh quan vĩ đại và đẹp mắt. Nhìn vào bên trong bức tường thành phố, chúng ta sẽ thấy 2 pháo đài là Fort Minceta và John Fort.

Thành phố cổ Dubrovnik - ảnh 6 

Tu viện Phanxicô ở Placa số 2. Tu viện này này đẹp được xây theo kiểu Baroque, Đây là tu viện Công Giáo và có hiệu thuốc lâu đời nhất thứ ba trên thế giới.

Nhà thờ Đức Trinh Nữ Maria Lên Trời là nhà thờ ban đầu được xây dựng bằng tiền đóng góp của thập tự quân Richard Lionhearted người sống sót sau vụ đắm tàu trên đường về nhà từ cuộc Thập tự chinh thứ ba. 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo