Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đánh bại đối thủ mạnh Phakpoom Sanguansin với tỷ số 4-1, tay vợt Nguyễn Đức Tuân đã xuất sắc giành tấm HCV bóng bàn đơn nam SEA Games 31.
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31

Chiến thắng của Đức Tuân cũng chấm dứt sự thống trị của các tay vợt Thái Lan và Indonesia ở SEA Games 31 này. Trước trận chung kết, đã có 6 bộ huy chương ở môn bóng bàn được trao thì 4 thuộc về Thái Lan (đơn nữ, đôi nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ) và 2 thuộc về Thái Lan (đôi nam, đôi nam nữ). Với chiến thắng này, Đức Tuân cũng trả nợ cho đồng đội Anh Tú, vốn bị Phakpoom loại ở bán kết.

Trở lại với trận chung kết đơn nam, Đức Tuân đã khởi đầu rất ấn tượng với những cú giật thuận tay khiến đối thủ người Thái Lan liên tục bất ngờ, và giành chiến thắng 11-7. Ở set thứ hai, Đức Tuân đã có lúc dẫn tới 10-4, nhưng đã để đối thủ gỡ 5 điểm liên tiếp. Song Phakpoom cũng không tận dụng được lợi thế về tâm lý ấy khi đánh bóng không qua lưới và gác vợt 9-11.

Trận chung kết đã trở nên kịch tính hơn khi Đức Tuân mắc khá nhiều lỗi và thua 8-11 ở set thứ ba. Nhưng sau đó, tay vợt sinh năm 1997 này đã thể hiện quyết tâm và bản lĩnh của mình khi thắng liên tiếp hai set sau với các tỷ số 11-7 và 13-1 để mang về tấm huy chương vàng đầu tiên sau 19 năm chờ đợi. Nhà vô địch gần nhất của bóng bàn nam Việt Nam ở SEA Games là Trần Tuấn Quỳnh ở SEA Games 2003, cũng trên sân nhà. Thật trùng hợp, bại tướng của Tuấn Quỳnh năm đó chính là... Phakpoom Sanguansin.

Chiến thắng này cũng tiếp tục minh chứng rằng Hải Dương đúng "đất bóng bàn". Sau những đàn anh nổi tiếng như Vũ Mạnh Cường, Đoàn Bá Tuấn Anh, giờ chúng ta lại biết đến một người hùng khác: Nguyễn Đức Tuân

Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.