Giá vàng ngày 28/4: Trở lại đà tăng

(Ngày Nay) - Đến đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã quay trở lại mốc 1.322 USD/oz, tăng khoảng 6 USD/oz so với đầu phiên hôm qua.
Giá vàng ngày 28/4: Trở lại đà tăng

Chỉ số đồng USD, thước đo sức khỏe của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, đứng ở mức 91,102 sau đà tăng lên mức 91,261 trong phiên trước, mức cao nhất kể từ phiên 12/1. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng vượt 3% trong ngày 25/4. Đây được cho là hai yếu tố chính tạo sức ép lên giá vàng trong phiên này.

Bước vào phiên giao dịch Mỹ giá vàng tiếp tục suy giảm sau khi báocáo về tỷ lệ thất nghiệp được công bố, mức giá thấp ghi nhận đượctrong phiên tại 1313.69$/ounce. Kết thúc phiên vàng đóng cửa tại 1218.24 giảm 0,35% so với phiên trước.

Theo Bộ lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ giảm 24.000 đơn xuống còn 209.000 đơn trong khi con số dự báo của thị trường là 230.000 đơn. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 1969. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp liên tục cũng giảm 29.000 đơn xuống còn 1.837.000 đơn.

Hiện các thị trường đang chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). ECB được dự đoán sẽ giữ nguyên chính sách, xoa dịu các lo ngại về các dấu hiệu yếu đi gần đây của nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro (Eurozone) và có thể sớm kết thúc chương trình mua trái phiếu.

Tại thị trường trong nước, sau đà giảm liên tiếp, giá vàng miếng vào cuối phiên ngày 27/4 đã có động thái tích cực, vào lúc chốt phiên, giá mua vào đạt ngưỡng 36,66 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,76 triệu đồng/lượng, cả chiều mua và chiều bán đã tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cho chốt phiên ở mức mua vào là 36,62 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,82 triệu đồng/lượng.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.