Giá vàng ngày 4/7: Thị trường trong nước quay đầu giảm

(Ngày Nay) - Giá vàng đã ổn định vào thứ Năm sau khi đạt mức cao nhất trong tuần vào phiên trước đó, do mức tăng trên thị trường chứng khoán bù đắp cho sự hỗ trợ từ đồng USD suy yếu và triển vọng giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.
Giá vàng ngày 4/7: Thị trường trong nước quay đầu giảm

Giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế đã không đổi ở mức 1,418,60 USD/ Oz vào đầu giờ sáng nay, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 25/6.

Đồng USD đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong một tuần so với đồng yên Nhật. Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á tăng mạnh theo xu hướng của Phố Wall.

Thâm hụt thương mại của Mỹ đã tăng vọt trong tháng 5 và căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã giúp thúc đẩy hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ xuống mức thấp trong hai năm vào tháng 6, thêm dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế nước này sẽ chậm lại trong quý hai.

Ngân hàng trung ương Nga đã mua vàng trên thị trường nội địa với mức thấp hơn mức chuẩn để khuyến khích các nhà sản xuất Nga xuất khẩu thêm kim quý vàng, theo Reuters.

Các nhà phân tích cho biết, tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu, nhu cầu mờ nhạt và dự trữ khổng lồ đồng nghĩa với việc giá vàng có thể tăng vọt lên mức cao mới.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đã giảm nhẹ khoảng 10.000-20.000 đồng/lượng, cụ thể Công ty VBĐQ Sài Gòn tính đến 9h15 sáng nay đã niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mức 38,8 - 39,1 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu tiến hành thu mua vàng SJC ở mốc 38,75 triệu đồng/lượng và bán ra ở mốc 39,15 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long sáng nay được giao dịch tại ngưỡng: 38,66 - 39,16 triệu đồng/lượng. 

Trước động thái vàng trong nước trượt giá, nhiều người muốn nhanh chóng muốn bán tháo nhằm giảm lỗ, tuy nhiên trước triển vọng tăng của thị trường thế giới, các nhà đầu tư nên cân nhắc thời điểm bán ra hoặc tiếp tục tích trữ đợi giá tăng trở lại.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.