Tin Mới

Say trong chủ đề “Tình yêu” với Liên hoan quốc tế Phim Tình yêu Mons tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Tiếp theo thành công của sự kiện lần đầu tiên giới thiệu Liên hoan Quốc tế Phim Tình yêu Mons (FIFA Mons) tại Việt Nam vào tháng 9/2016, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, phối hợp với Ban Tổ chức Liên hoan Phim và Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, mong muốn tiếp tục tổ chức sự kiện điện ảnh hấp dẫn này tại Hà Nội. Chương trình giới thiệu FIFA Mons lần thứ hai diễn ra từ ngày 8- 11/9.

Liên hoan Quốc tế Phim Tình yêu Mons (FIFA Mons) được khởi xướng từ năm 1984. Kỳ Liên hoan đầu tiên được tổ chức vào năm 1985, và Liên hoan lần thứ 34 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 23/2/2018. Liên hoan Phim giới thiệu tới khán giả những bộ phim xoay quanh chủ đề “Tình yêu” hiểu theo nghĩa rộng nhất. FIFA Mons hiện đã trở thành một Liên hoan Phim uy tín tại Bỉ, châu Âu và quốc tế.

Chương trình Liên hoan quốc tế Phim Tình yêu Mons lần thứ hai tại Việt Nam diễn ra từ ngày 8- 11/9. 4 trong số các bộ phim truyện xuất sắc nhất của Liên hoan kỳ 2017 (lần thứ 33) sẽ được trình chiếu tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

Nội dung 4 bộ phim được trình chiếu:

Cô gái vô danh (thời lượng phim 106 phút - trình chiếu vào lúc 20 giờ ngày 8/9) xoay quanh câu chuyện về Jenny - một bác sĩ đa khoa trẻ tuổi, luôn cảm thấy rất có lỗi khi không mở cửa phòng khám cho một cô gái trẻ mà thi thể được tìm thấy thời gian rất ngắn sau đó. Cảnh sát cho cô biết là sẽ không thể xác định được nhân thân của nạn nhân và giờ Jenny chỉ có một mục đích duy nhất: tìm được tên của cô gái trẻ, để cô không bị chôn cất như một người vô danh, để cô không biến mất khỏi cuộc sống này như thể chưa từng tồn tại.

Con gái (thời lượng phim 103 phút - trình chiếu vào lúc 20 giờ ngày 9/9) kể về ông Aziz, một người cha độc đoán và bảo thủ, sống cùng gia đình một cách êm ả tại một thành phố dầu mỏ ở miền Nam Iran. Một ngày kia, cuộc sống cân bằng của ông hoàn toàn bị đảo lộn bởi cách cư xử chống đối của cô con gái Setareh, vì cô thích tới thủ đô Teheran tham dự tiệc chia tay với bạn hơn là ở lại nhà dự lễ đính hôn của cô em gái.

Marija (thời lượng phim 100 phút - trình chiếu vào lúc 20 giờ ngày 10/9) kể về một cô gái trẻ người Ucraina, làm giúp việc cho một gia đình ở thành phố Dortmund (Đức). Cô có một quyết tâm cực kỳ lớn khiến cô sẵn sàng làm tất cả mọi việc để đạt được giấc mơ của mình, đó là mở một tiệm làm tóc.

Aurore Tabort (thời lượng phim 90 phút - trình chiếu vào lúc 20 giờ ngày 11/9) là câu chuyện về Aurore Tabort đã li thân, cô vừa mất việc và biết mình sắp thành bà ngoại. Dường như tất cả mọi người và mọi chuyện đang đẩy cô về phía không lối thoát, nhưng cô đã tình cờ gặp lại tình yêu thời thiếu nữ và bước vào cuộc chiến chống lại số phận dường như dành cho cô. Và liệu đây có phải thời điểm để có thể bắt đầu cuộc đời mới?

4 bộ phim sẽ được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt, vào cửa tự do.

Ngoài ra, khán giả Hà Nội có thể "mãn nhãn' với chùm phim Đức trong Liên hoan phim Đức tổ chức tháng 9 tại Hà Nội. Với hơn 40 suất chiếu phim ngôn ngữ gốc tiếng Đức kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh hoặc lồng tiếng, những bộ phim được lựa chọn kỹ lưỡng cho năm nay từng rất thành công tại các rạp trên khắp thế giới, cũng như tại Liên hoan phim quốc tế Berlin hay các sự kiện điện ảnh đình đám, trong đó có Oscar. Mỗi suất chiếu có giá 20.000 đồng tại Trung tâm chiếu phim quốc gia 87 Láng Hạ, Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo