'Vua hài đất Bắc' Xuân Hinh xin về hưu sớm

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

NSƯT Xuân Hinh.

(Ngày Nay) - Nam diễn viên muốn dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình, con cái ở tuổi 57.

  Chiều 22/5, Nhà hát Chèo Hà Nội có buổi ra mắt chuỗi chương trình Hà Nội đêm thứ 7. Chương trình bao gồm những vở chèo cổ, hiện đại cùng các trích đoạn nổi tiếng và có sự tham gia của nhiều gương mặt sân khấu quen thuộc.

  Danh sách các nghệ sĩ thiếu vắng Xuân Hinh - một trong những thành viên kỳ cựu của Nhà hát Chèo Hà Nội. NSND Thúy Mùi - giám đốc nhà hát - cho biết: "Xuân Hinh đã nộp đơn lên xin cơ quan quản lý được nghỉ hưu sớm và đang được xét duyệt. Anh có ít khả năng tham gia diễn xuất cùng các đồng nghiệp lần này. Tuy nhiên, nếu sau này anh Hinh còn yêu mến các vai diễn chèo, chúng tôi vẫn luôn chào đón".

  Trao đổi với VnExpress, NSƯT Xuân Hinh xác nhận thông tin nộp đơn xin nghỉ hưu. Nam diễn viên cho biết ông đã cống hiến hơn 40 năm, giờ cần có thời gian để chăm lo cho gia đình cũng như dưỡng sức tuổi già. "Tuổi này, tôi đi diễn nhiều thì vợ con cũng buồn. Giờ tre già rồi sẽ có măng mọc, không lo. Tôi cũng hưởng ứng việc giảm biên chế của Nhà nước nên xin về sớm hai, ba năm cũng không thành vấn đề", ông tâm sự.

  Xuân Hinh sinh năm 1960, được khán giả xưng tụng là "Vua hài đất Bắc" vì những cống hiến suốt 40 năm. Tuy vậy, nam diễn viên chỉ thích gọi là "Kẻ chọc cười dân dã". Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 1997.

  Tên tuổi Xuân Hinh gắn liền với nhiều làn điệu chèo cổ, các ca khúc dân ca quan họ, bài xẩm, chầu văn. Nam diễn viên được nhớ tới nhiều nhất qua các tác phẩm Thị Màu lên chùaThầy bói đi chợ, Người ngựa, ngựa người...

  Bình luận

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu