Tin Mới

Cơ sở mầm non có hai cô giáo nghi bạo hành trẻ dã man bị đình chỉ hoạt động

(Ngày Nay) - Cơ sở mầm non tư thục nằm trên địa bàn TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã bị các cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động để điều tra, làm rõ về những hành vi có dấu hiệu bạo hành trẻ em sau khi một đoạn clip dài 3 phút ghi lại cảnh hai nữ giáo viên của có sở này có hành vi lôi và quăng quật, thả các cháu bé xuống chiếu trong giờ ngủ trưa được đăng tải lên mạng xã hội.

Cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), nơi xảy ra vụ việc

Tối ngày 11/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 cô giáo mầm non trải chiếu dưới nền nhà và lần lượt cho các bé nằm xuống ngủ trưa, sau đó có hành vi lôi và quăng quật các cháu bé rồi thả xuống chiếu, giật gối ngủ khiến cho một số trẻ khóc vì đau đớn và sợ hãi. Theo người đăng tải thì đoạn clip này được camera ghi lại vào buổi trưa ngày 11/4 tại cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí (có địa chỉ tổ 8, Khu 9, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)

Sau khi clip đăng tải, đoạn clip dài khoảng 3 phút đã thu hút sự theo dõi, bình luận và được hàng ngàn người chia sẻ, kèm theo đó là bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ trước những hành vi “phản giáo dục” này của hai cô giáo.

Nắm bắt được thông tin về vụ việc, sáng ngày 12/4, cơ quan chức năng TP. Hạ Long đã tiến hành xác minh tính xác thực của đoạn video clip nói trên đồng thời lên tiếng xác nhận rằng đoạn clip đúng là được quay tại cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí.

Cũng trong sáng ngày 12/4, đoàn công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cùng với lãnh đạo UBND TP. Hạ Long đã về làm việc với chính quyền địa phương, kiểm tra và đình chỉ hoạt động của cơ sở Mầm non tư thục Đồ Rê Mí.

Cơ sở mầm non có hai cô giáo nghi bạo hành trẻ dã man bị đình chỉ hoạt động - ảnh 1

Hình ảnh hai cô giáo có hành vi bạo hành trẻ nhỏ trong giờ ngủ trưa tại cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí được camera ghi lại. (Ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP.Hạ Long cho biết: Trường Mầm non tư thục Đồ Rê Mí (có địa chỉ tại tổ 8, Khu 9, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long) đã bị đình chỉ hoạt động để điều tra, làm rõ dấu hiệu các cháu bé có bị bạo hành hay không. Nếu có sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm, kiên quyết không để những ngôi trường như vậy hoạt động.

UBND phường Hồng Hà đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Cơ sở mầm non Đồ Rê Mí từ ngày 12/4, đồng thời phối hợp với Phòng GD&ĐT TP. Hạ Long và Công an TP. Hạ Long tiến hành trích xuất toàn bộ đoạn clip từ camera để điều tra về hành vi bạo hành trẻ em. 

Sáng ngày 13/4, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cũng đã có văn bản gửi tới Phòng GD&ĐT TP. Hạ Long yêu cầu khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc và báo cáo kết quả xử lý về Sở GD&ĐT tỉnh trước ngày 16/4.

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo